Vào đúng ngày mùng 1 tháng 4, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành MS-DOS huyền thoại trên smartphone Lumia của mình.Vào đúng ngày mùng 1 tháng 4, Microsoft đã ra mắt hệ điều hành MS-DOS huyền thoại trên smartphone Lumia của mình. Đây là hệ điều hành đã từng được cài đặt trên hàng triệu máy PC và vẫn còn được sử dụng trên Windows với những tính năng cơ bản nhưng rất hữu ích.

Microsoft ra mắt hệ điều hành MS-DOS trên smartphone Lumia

Phiên bản MS-DOS trên mobile của Microsoft có giao diện quen thuộc với phông nền đen và text trắng, cùng với một bàn phím ảo phía dưới màn hình. Bạn sẽ sử dụng các câu lệnh cơ bản để sử dụng hệ điều hành này, cùng với việc truy cập các ứng dụng trên máy.

Các ứng dụng chính trong máy sẽ được đặt trong thư mục “C:PROGRAMSPHONE” và bạn có thể truy cập vào bằng cách nhập các dòng lệnh sau:

“cd programs”
“cd phone”
“dir”

Sau đó, một list các danh sách ứng dụng có trong máy sẽ hiện ra. Để truy cập vào một ứng dụng nào đó, bạn chỉ cần nhập dòng lệnh với tên của ứng dụng. Ví dụ như muốn chụp ảnh, bạn cần nhập vào dòng lệnh tiếp theo là “camera.exe”.

Microsoft ra mắt hệ điều hành MS-DOS trên smartphone Lumia 2

Trong ứng dụng camera bạn cũng có thể tùy chỉnh các chế độ ASCII, B&W và CGA, cũng như chuyển đổi giữa hai camera trước và sau bằng các dòng lệnh.
Với câu lệnh “internet.exe” bạn có thể khởi chạy ứng dụng Internet Explorer, bên cạnh đó thì danh sách này còn bao gồm khá nhiều ứng dụng khác như: Contacts, Email, Maps, Market – kho ứng dụng Windows Phone, gọi điện, nhắn tin và cả trợ lý ảo Cortana.

Bạn có thể tham khảo thông tin về hệ điều hành MS-DOS mobile của microsoft cũng như tải hệ điều hành này về để trải nghiệm và ôn lại kỷ niệm xưa với các câu lệnh tại địa chỉ này.

Tham khảo: windowscentral

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

1 Bình luận
  1. Tải pokemon go nha

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.