Vấn đề mà được nhiều người dùng quan tâm nhất khi dùng một chiếc Smartphone đó là thời gian sử dụng pin và làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của máy. Ở bài này YeuAlo.Com sẽ chỉ cho bạn số số cách giúp bạn có thể tiết kiệm pin, dùng pin có hiệu quả hơn và đặc biệt giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin…Vấn đề mà được nhiều người dùng quan tâm nhất khi dùng một chiếc Smartphone đó là thời gian sử dụng pin và làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của máy. Ở bài này YeuAlo.Com sẽ chỉ cho bạn số số cách giúp bạn có thể tiết kiệm pin, dùng pin có hiệu quả hơn và đặc biệt giúp bạn kéo dài tuổi thọ của pin trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone 8.0 và Windows Phone 8.1 .

Làm thế nào để tiết kiệm pin trên các máy Windows Phone

Chế độ tiết kiệm pin

Cái đầu tiên phải nói đến đó là chế độ “tiết kiệm pin” . Đây là một tính năng giúp bạn tiết kiệm pin mà Microsoft tích hợp sẵn trong phần cài đặt. Tính năng này sẽ tạm thời tắt tất cả các dịch vụ chạy nền không cần thiết, dừng đồng bộ email, notification, nhưng bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi và nhắn tin bình thường.

Để kích hoạt tính năng này bạn vào phần >Cài đặt >Tiết kiệm pin , ở đây sẽ có 3 lựa chọn đó là >Tắt , >Khi pin ở dưới mức 20% , >Luôn bật (không khuyến nghị) và tùy vào mong muốn tiết kiệm pin của bạn mà bạn chọn cho phù hợp.

Quản lý màn hình

Để độ sáng màn quá cao là một trong những nguyên nhân chính làm điện thoại của chúng ta nhanh hết pin hơn.

Khi xem phim, xem ảnh, chơi game thì bạn nên để độ sáng cao còn khi lướt Facebook, đọc báo, đọc truyện, nghe nhạc thì bạn nên để ở chế độ trung bình hoặc thấp. Đa số các bạn đều lầm tưởng khi bật chế độ “tự động điều chỉnh” độ sáng màn hình sẽ tiết kiệm pin hơn nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì khi bật chế độ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại của bạn sẽ hoạt động 3 chức năng: cảm biến ảnh sáng, tự động điều chỉnh độ sáng, đèn màn hình thay vì chỉ hoạt động mỗi đèn màn hình.

Để điều chỉnh độ sáng màn hình bạn vào >Cài đặt >Độ sáng ở đây sẽ có 3 lựa chọn đó là Thấp, Trung bình, Cao .

Để tắt màn hình chờ nhanh hơn, bạn vào >Cài đặt >Màn hình khóa. Sau đó di chuyển xuống ô “Màn hình khóa sau” và bạn có thể chọn thời gian nhỏ nhất là đó là 30 giây.

Tắt Wi-Fi, Bluetooth khi không sử dụng

Wi-Fi, Bluetooth là những tính năng làm hao pin khủng khiếp. Nếu bạn không thực sự cần thiết dùng đến Wi-Fi hay Bluetooth thì bạn nên tắt nó đi.

Để tắt Wi-Fi bạn vào >Cài đặt >Wi-Fi >Tắt . Để tắt chế độ Bluetooth bạn vào >Cài đặt >Bluetooth >Tắt.

Tắt cảm ứng siêu nhạy (chỉ dành cho Lumia)

Các máy Lumia đều có tính năng cảm ứng siêu nhạy khi dùng găng tay và trong nhiều trường hợp thì nó không cần thiết.

Để tắc chức năng cảm ứng siêu nhạy bạn vào >Cài đặt >Chạn >Bình thường .

Bật chế độ máy bay

Đây là một chế độ khá đặc biệt, nó sẽ tắt kết nối di động 2G/3G, Wi-Fi, Bluetooth, NFC. Do đó, bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay nhận cuộc gọi. Tùy chọn này hữu ích và rất tiết kiệm pin khi bạn chỉ cần dùng điện thoại để xem phim, nghe nhạc hoặc chơi game.

Để bật chế độ máy bay bạn vào >Cài đặt >Chế độ máy bay >Bật .

Sử dụng tai nghe

Sử dụng tai nghe cũng là một ý kiến hay để bạn có thể tiết kiệm pin hơn khi nghe nhạc, xem phim hay chơi game…

Kết luận chung

Việc hạn chế tối đa các tính năng tiết kiệm pin cũng có khuyết điểm riêng, nó sẽ làm cho chiếc smartphone của bạn chạy không hết hiệu năng. Tuy nhiên tùy trường hợp và mục đích sử dụng mà bạn thiết lập tính năng tiết kiệm pin tương ứng để sử dụng một cách hợp lý và đạt được hiệu quả cao nhất. Hy vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp ích gì được cho bạn và nếu bạn có mẹo gì hay giúp tiết kiêm pin hơn cho các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Tìm kiếm: cách tiết kiệm pin trên điện thoại Lumia 535, HTC 8X, HTC 8S, Nokia Lumia 520, NoKia Lumia 525, Nokia Lumia 530, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 625, Nokia Lumia 630, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 725, Nokia Lumia 820, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 925, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520, Nokia Lumia 1320…

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

1 Bình luận
  1. Htc Windows Phone 8x ko ket nli wifi

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.