Cách tạo một trang wap bằng WordPress thì cũng giống như các tạo một trang web bằng WordPress mà thôi chúng chỉ khác nhau cái giao diện và nội dung hỗi trợ tốt cho các thiết bị di động . Bạn nào biết làm web bằng WordPress rồi thì dễ . Ở đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn nào chưa biết gì về làm wap ở trên host và bằng mã nguồn WordPress .

Giới thiệu qua tí về WordPress

WordPress là một bộ mã nguồn mở miễn phí để tạo blog được sủ dụng rất phổ biến và được người dùng đánh giá rất cao vì những ưu điểm như là dễ cài đặt, dễ sử dụng, bảo mật tốt, dễ tùy biến, có hệ thống theme và plugin đồ sộ, phong phú không ngừng cập nhật và đặc biệt là WordPress hỗi trợ seo rất tốt.

Hướng dẫn làm wap bằng WordPress

1, Mua tên miền, chọn nơi lưu trữ cho nội dung bài viết của bạn

Đầu tiên bạn phải chọn mua cho mình một cái tên miền và một cái hosting. Bạn có thể vào superhost.vn để mua hay chỉ để test thì bạn vào 000webhost.com đăng kí một cái host dùng miễn phí, thường thì khi đăng kí hosting miễn phí thì bạn sẽ được thêm một cái tên miền miễn phí để dùng tạm . Tất nhiên là cái có tiền nó sẽ ngon hơn, chất lượng hơn cái không có tiền. Hàng free chỉ để test thôi chứ không làm lâu dài được đâu.

2, Tạo cơ sở dữ liệu cho WordPress trên cPanel

Sau khi đã có domain và hosting rồi thì bạn tiến hành đăng nhập vào vào tài khoản quản trị cPanel hosting tìm MySQL® Database Wizard Wizard

MySQL Database WizardTạo cho mình một cái Database bằng cách nhập tên database cần tạo vào ô text ở chỗ Database:  yeualo_ rồi sau đó ấn Next Step . Sau khi tạo thành công nó sẽ chuyển đến Step 2: Create Database Users: ở chổ Username: yeualo_  thì bạn nhập username bạn đặt cho Database này rồi nhập Passwordnhập Password (Again) rồi ấn Create User . Sau khi thành công nó sẽ đưa bạn đến Step 3: Add User to the Database bạn đánh dấu tick vào ô ALL PRIVILEGES rồi ấn Next Step . Khi bạn chuyển sang Step 4: Complete the task User “yeualo_test” was added to the database “yeualo_test” có nghĩa là bạn đã tạo cơ sở dữ liệu thành công . Bạn cần nhớ tên và pass vừa đặt để tiếp tục làm phần cài đặt 3 ở bên dưới nhá.

3, Cài đặt WordPress

Vào http://vi.wordpress.org để tải bộ mã nguồn WordPress tiếng Việt về hoặc vào http://wordpress.org để tải bản tiếng Anh . Sau đó lên cPanel của hosting bạn dùng tìm File Manager up bộ mã nguồn vừa tải về lên sau đó ấn chuôt phải chọn Extract để giải nén bộ mã nguồn đó ra rồi chuyển tất cả các file và thư mục trong thư mục /public_html/wordpress ra thư mục /public_html/ . Tiếp theo vào site của bạn rồi ấn Create a Configuration File rồi tiếp tục ấn Let’s go! rồi nhập Database Name, User Name, Password đã tạo ở bước 2, Database Host bạn nhập localhost Table Prefix bạn giữ nguyên

Nhap thong tin ket noi database

rồi ấn Submit , nếu thành công nó sẽ thông báo như thế này “All right, sparky! You’ve made it through this part of the installation. WordPress can now communicate with your database. If you are ready, time now to…” thì bạn ấn Run the install , nếu không thành công bạn phải nhập lại cho đúng . Khi ấn Run the install nó sẽ ra Site Title bạn sẽ nhập tiêu đề trang trang wap của bạn . Username, Password, Your E-mail bạn sẽ nhập tên đăng nhập,mật khấu và email của bạn để đăng nhập và site của bạn sau đó ấn Install WordPress . Thế là đã cài đặt thành công mã nguồn WordPress cho site của bạn. Giờ bạn chỉ cần ấn Log In để đăng nhập và up theme wap lên thôi .

 

4, Cài đặt theme cho wap

Hiện này trên mạng có khá nhiều theme WordPress hỗi trợ làm wap rất tốt . Ở đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một theme mà mình rất thích . Đó là mobiletheme của Blog Oh! Blog bạn có thể tải tại đây .

Cách cài đặt theme bạn chỉ cần đăng nhập vào cp admin tìm Themes chọn Add New . Ở phần Install Themes bạn chọn Upload và up theme vừa tải lên sau đó ấn Activate để kích hoạt.

 

Okê thế làm mình đã hướng dẫ xong phần cài đặt WordPress để làm wap xong rồi đó, giờ bạn chỉ cần vào Post chọn Add New Post để thêm bài mới và vào Categories để thêm thêm nhiều chuyên mục khác nhau cho wap  . Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được gì cho bạn. Chúc các bạn thành công .

Xếp hạng 3.48/5 (2 phiếu)
Tags: