Đèn ngủ là một vật dụng thân thuộc và phổ biến trong mọi gia đình ngày nay. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại đèn ngủ với nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau và giá thành của chúng thì cũng rất rẻ. Thế nhưng bạn thấy sao nếu khi ngủ dưới ánh sáng chiếc đèn ngủ mà do bạn tự chế ra. Chắc chắn là sẽ rất tuyệt vời phải không nào 😆 .

Từ những vật dụng bỏ đi rất dễ kiếm như sạc điện thoại cũ, đèn LED và cộng với sự khéo tay của bạn mà bạn có thể biến những vật dụng bỏ đi này thành một chiếc đèn ngủ rất sáng tạo, tiện ích và cực kỳ độc đáo phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của bạn và dưới đây là bài chia sẻ về cách làm chiếc đèn ngủ độc đáo này. Xem thêm: Hướng dẫn biến loa thường Thành Loa Không Dây Bluetooth .

Chuẩn bị:

Chế đèn ngủ đơn giản từ đèn bộ sạc điện thoại và đèn LED

Để làm được việc này bạn cần có 1 bộ sạc điện thoại cũ (bao gồm cả cục sạc và dây cáp sạc USB), 1 đèn LED (tùy theo sở thích cá nhân của bạn mà bạn chọn màu sắc, độ sáng cho phù hợp), 1 con điện trở 100 Ôm (màu con điện trở là “nâu, đen, nâu, nhu”, bạn có thể tìm thấy con này rất nhiều trong các mạch điện tử hỏng) và tất nhiên không thể thiếu các dụng cụ để làm như mở hàn, thiếc, keo nến, kéo để cắt dây điện…

Hướng dẫn cách làm đèn ngủ đơn giản từ đèn LED và sạc điện thại cũ:

Đầu tiên sợi cáp USB của dây sạc bạn tháo ra nối dây và hàn lại con điện trở 100 Ôm giống như hình bên dưới (bạn nhớ chú ý đến đầu âm đầu dương nhé):

Chế đèn ngủ đơn giản từ đèn bộ sạc điện thoại và đèn LED 2

Tiếp tục, lắp cái đầu nhựa vào dùng keo nến để cố định lại rồi hàn đèn LED vào. Lưu ý: trên đèn LED bản cực nhỏ là đầu dương bản cực lớn là đầu âm. Bạn nhớ nối đúng âm dương lúc ấy đèn mới sáng.

Chế đèn ngủ đơn giản từ đèn bộ sạc điện thoại và đèn LED 3

Tiếp tục, sau khi nối xong đèn LED thì hãy cố định đèn LED với đầu USB bằng keo nến nhé.

Chế đèn ngủ đơn giản từ đèn bộ sạc điện thoại và đèn LED 4

Bên dưới là hình ảnh sau khi sản phẩn được hoàn thành được cắm vào bộ sạc để test. Nếu không sử dụng điện 220 thông qua bộ sạc điện thoại thì bạn có thể cắm chiếc đèn ngủ ngày vào cổng USB máy tính hay của sạc dự phòng đèn cũng sẽ sáng.

Chế đèn ngủ đơn giản từ đèn bộ sạc điện thoại và đèn LED 5

Trên đây là bài hướng dẫn làm đèn ngủ nhưng bạn có thể sử dụng cách này mắc song song với nhiều bóng đèn LED khác nhau, loại đèn LED siêu sáng để làm đèn chiếu sáng cũng sẽ là một gợi ý rất tuyệt vời đấy. Xem thêm: Hướng dẫn tự làm mạch đèn LED nháy theo nhạc đơn giản .

Chúc bạn thành công và nếu thấy đây là một ý tưởng hay đem lại hữu ích cho nhiều người thì hãy Like và Share để ủng hộ YeuAlo.Com nhé!

Xếp hạng 3.17/5 (3 phiếu)