Điện thoại rơi vào nước thì phải làm sao? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng trong tình huống này mình chắc là nhiều bạn chưa biết cách giải quyết như thế nào hay giải quyết không…Điện thoại rơi vào nước thì phải làm sao? Một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng trong tình huống này mình chắc là nhiều bạn chưa biết cách giải quyết như thế nào hay giải quyết không đúng cách, gây ra những hậu quả nghiêm trọng không đáng có.

Vào một ngày đẹp trời chiếc điện thoại nhỏ xinh của bạn bị rơi vào nước hay đang đẹp trời tự nhiên đổ mưa làm ướt đẫm chiếc điện thoại của bạn 😀 … Trong tình hống này bạn sẽ phải làm gì, xử lý như thế nào? Chắc là nhiều bạn lại đem lắc mạnh, rảy hết nước rồi đem máy sấy tóc ra sấy hay là thấy máy không lên nguồn thì cắm sạc vào mở nguồn chứ gì 😀 .

Điện thoại rơi vào nước thì phải làm sao?

Xin thưa với bạn là những cách làm trên hoàn toàn sai và nó có thể làm máy điện thoại của bạn hỏng nặng thêm, hết cách cứu chữa hoặc phải thay thế linh kiện mới nên phải mất rất nhiều tiền. Dưới đây là mình chia sẻ một vài mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tốt tình huống này.

1. Khi điện thoại bị rớt nước thì việc đầu tiên bạn phải làm là lấy điện thoại ra khỏi nước rồi thật nhanh tắt máy, tháo pin ra và tuyệt đối không được cắm sạc hay gắn pin trước khi máy được làm khô hoàn toàn.

2. Bạn cần phải tháo hết những cái có thể tháo ra như bao da, ốp lưng, nắp pin, Sim, thẻ nhớ…

3. Tùy thuộc vào trờng hợp:

– Nếu điện thoại của bạn bị vào nước nhẹ thì bạn dùng khăn khô lau sạch. Lưu ý: bạn không nên lắc mạnh, rảy điện thoại để nước ra ngoài hay dùng máy sấy để sấy vì làm như thế nước có thể bị đẩy sâu vào bên trong và lan rộng sang những bộ phận khác .

– Nếu điện thoại của bạn bị vào nước rất nặng như bỏ quên trong túi quần rồi đem giặt, rơi nước mặn, rơi nước bẩn… Nước ngập cả màn hình, khi này không còn lựa chọn nào khác là bạn phải rửa qua nước sạch rồi rảy lấy hết nước ra ngoài sau đó dùng khăn khô lau sạch (nhớ là phải tắt nguồn tháo pin ra trước khi rửa qua bằng nước đó nhá) .

4. Tìm cách hút ẩm cho máy điện thoại của bạn như bỏ lên cpu máy tính bàn, tivi, phơi dưới nắng nhẹ… Bỏ ở những nơi có nhiệt độ vừa đủ để hơi nước từ trong điện thoại của bạn bóc hơi thoát ra ngoài. Lưu ý: trên mạng có nhiều cách chỉ là bỏ vào thùng gạo để hút ẩm ra là sai hoàn toàn nhé. Vì khi bỏ vào gạo các bụi gạo thậm chí là các hạt gạo có thể sẽ lọt vào các khe, rắc cắm tai nghe, sạc, khe lắp sim hoặc bất cứ chỗ nào có khe hở nên nó không phải là cách hút ẩm tốt.

5. Sau khi thấy máy đã khô thì thử lắp pin vào và mở nguồn xem nó có lên không. Nếu lên mà còn bị chập chập, màn hình cảm hứng bị loạn thì bạn cứ việc tắt máy tháo pin và tìm cách hút ẩm như bước 4 . Nếu lên và dùng tốt thì xin chúc mừng bạn đã cứu thành công chiếc điện thoại của mình rồi đó.

– Để nhận biết máy điện thoại của bạn đã khô hẳn chưa thì bạn có thể xem ở màn hình nếu còn đọng hơi nước hay màn hình có những ô loang khác thường màu đen hay mở nguồn lên mà dùng hay bị lỗi, màn hình cảm hứng bị loạn là nước vẫn chưa thoát ra hết, khi đó bạn phải tắt máy tháo pin và làm lại bước 4 nhá.

Trên đây là một số mẹo của mình để xử lý khi điện thoại rớt nước. Hi vọng nó có thể giúp ích được gì cho bạn. Chúc bạn may mắn nhé!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

29 Bình luận
  1. máy em khi rớt xuống nước khi lấy lên thì chưa kịp tháo pin và sim, thẻ nhớ nữa rồi e lau khô bên ngoài rồi đem đi sạc mới đọc bài viết này thì em rút sạc ra thì thấy bên trong có khá nhiều nước e cũng lau khô r đem phơi nắng nhẹ có được k ạ??

  2. đt e samsung j3 bị lọt nc. e láy lên lien e lau kho và gắn pin vào thì nó để dấu ! và có chử warning gì đó. ch0 e hỏj có sa0 khôq ạ .

  3. vậy làm theo cách của anh có hiệu quả không anh có bị lần nào chưa sao anh có kinh nghiêm

  4. a ơi e có 1 đt java nokia để cầy game ạ nhưng bị rơi xuống nước e có lm theo hướng dẫn của a nhưng khi bật nguồn lên thì rất lâu ạ khi đang chơi game thì máy báo là sim 1 không chấp nhận là sao vậy ạ

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.