Có nhiều thủ thuật để theo dõi, xác định vị trí người khác đang ở đâu, đã đi những đâu đâu. Nhưng đa phần những thủ thật đó đều phức tạp, mất nhiều bước để thực hiện, phải cài đặt thêm nhiều phần mềm khác và nếu dấu không kỹ sẽ dễ bị người bị theo dõi phát hiện. Đặc biệt là để áp dụng các thủ thuật đó thì bạn cần phải am hiểu nhiều về công nghệ hay ít ra cũng sử dụng rành điện thoại và máy tính.

Thủ thuật xác định vị trí khi chỉ cần nhìn tin nhắn Messenger

Xem thêm: Cách định vị điện thoại Android bị mất

Thì qua những khó khăn đó ở bài này mình sẽ chia sẻ cho bạn một thủ thuật, một mẹo nhỏ khi mà bạn chỉ cần nhìn qua tin nhắn Messenger đang nói chuyện với người đó là có thể biết được người đó đang ở đâu, ở nhà hay ra ngoài, nói dối hay đang nói thật…

Các bạn có để ý rằng, sự khác biệt khi sử dụng điện thoại hay máy tính khi nhắn tin với nhau qua Messenger trên Facebook hay không? Mình tin chắc rằng 96,69% các bạn đều không để ý thấy được sự khác biệt nhỏ này.

Không chỉ riêng Messenger, mà đa số các ứng dụng trên điện thoại khi gõ chữ, đánh văn bản trừ khi bạn tắt nó đi còn không nó sẽ tự động viết hoa chữ cái đầu tiên. Điều này trái ngược hoàn toàn trên máy tính nếu bạn muốn viết hoa chữ cái đầu tiên thì bạn cần phải nhấn phím Caps Lock để bắt đầu viết hoa hoặc nhấn Shift + Chữ cái cần viết hoa.

Từ sự khác nhau này bạn có thể đoán được người đó đang ngồi ở nhà dùng máy tính để chat với bạn hay đang ra ngoài sử dụng điện thoại. Tất nhiên, là trừ khi người khác muốn đánh lừa bạn chứ không ai nhắn tin Facebook bằng máy tính cũng đều có thói quen  viết hoa chữ đầu tiên cả. Vì đó là điều không cần thiết và không phải ai cũng rảnh để viết viết mấy chữ mà phải dòng nào cũng phải viết hoa chữ đầu tiên cả.

Từ đây, khi mà đang nhắn tin với nhau bằng Messenger bạn thử hỏi “đang ở nhà hay đi đâu” mà đối tượng trả lời là “đang ra ngoài đi đâu đó” mà tin nhắn chữ đầu tiên không viết hoa là bạn có cơ sở để nghi ngờ người này đang nói dối bạn và đang ở nhà dùng máy tính để chat với bạn.

Nên xem: Cách theo dõi vị trí người khác qua Facebook

Tuy nhiên, đây chỉ là dùng mẹo để phán đoán nên các bạn cần lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo chứ không phải hoàn toàn chính xác 100%. Nên bạn cần phải thật chắc chắn trước khi kết luận người khác nói dối bạn hay không để không  đánh mất đi những mối quan hệ đáng trân trọng. Còn nếu bạn có thủ thuật nào hay hơn để xác định vị trí người khác. Thì xin mời bạn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Cám ơn các bạn!

Xếp hạng 3/5 (2 phiếu)