Cách bí mật theo dõi vị trí người khác qua điện thoại Android như điện thoại Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Sony Xperia, Asus Zenfone, Mobiistar, Lenovo, Philips, Honor, LG…Theo dõi ai đó là một việc làm không tốt vì đó là quyền riêng tư cá nhân của mỗi người nhưng trong một số trường hợp yêu cầu chúng ta cần phải theo dõi chẵng hạn như để quản lý nhân viên bán hàng,  mất điện thoại theo dõi điện thoại để xác định vị trí tên cướp ở đâu… Và như “tít” thì trong chủ đề bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách theo dõi người khác thông qua điện thoại Smartphone chạy hệ điều hành Android. Cụ thể YeuAlo.Com sẽ lấy ví dụ vui cho các bạn dễ hiểu đó là theo dõi Gấu (người yêu) của bạn.

Cách theo dõi vị trí người khác qua điện thoại Android

Chú ý: Bài viết chỉ lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu, để các bạn có thể hiểu hơn về một số tính năng mới của Google trên các điện thoại Android chứ không phải hướng dẫn cho các bạn theo dõi người khác. Chưa kể bạn sẽ không vui và có thể chuyện tình cảm giữa hai người sẽ bị đỗ vỡ khi biết Gấu của mình đã đi đâu hoặc Gấu biết bạn theo dõi nó 😀 .

Cách theo dõi người khác qua điện thoại Android

Cách 1: Sử dụng tính năng Android Device Manager của Google cung cấp.

Bước 1: Để làm được việc này yêu cầu bạn cần có thông tin đăng nhập tài khoản Google của Gấu (tài khoản Gmail). Nếu không có thì bạn có thể dở chiêu trò mượn điện thoại của gấu hoặc khi Gấu nhờ tải game thì tranh thủ đăng nhập tài khoản Google mà bạn tạo ra trước đó (để đăng ký tài khoản Google hãy vào đây). Tiếp theo hãy mở 3G, bật tính năng xác định Vị trí trên điện thoại Gấu lên (để bật tính năng vị trí trên điện thoại Samsung Galaxy hãy vào Cài đặt > Riêng tư > Vị trí > Bật, Các điện thoại của các hãng khác cũng tương tự, xem chi tiết hướng dẫn tại đây). 

Bước 2: Khi đã có tất cả mọi thứ cần thiết hãy thả Gấu đi đâu mà Gấu muốn 😀 bạn chỉ cần ngồi ở nhà vào trang này đăng nhập bằng cái tài khoản mà lúc nãy bạn đã đăng nhập trên máy điện thoại của Gấu sử dụng tính năng Android Device Manager của Google để xác định vị trí của Gấu bằng cách nhấn vào nút Định vị thiết bị xem hình bên dưới.

Cách theo dõi người khác bằng điện thoại 1

Lúc này trên máy điện thoại của gấu sẽ có một thông báo Đã định vị thiết bị và nếu Gấu của bạn không am hiểu nhiều về công nghệ thông tin thì chắc cũng không để ý đến thông báo này đâu. Để có thể hiểu hơn về cách này bạn có thể xem thêm bài viết cách tìm điện thoại Android bị mất, còn bạn muốn an toàn hơn thì hãy tham khảo cách 2 ở bên dưới.

Cách 2: Sử dụng tính năng “Dòng thời gian” của Google Map

Với tính năng này bạn có thể theo dõi Gấu của mình đã đi những đâu chính xác đến từng phút một. Không giống như cách 1 ở trên chỉ xác định được vị trí của Gấu bằng thời gian thực. Tính năng “Dòng thời gian” của Google Map này cho phép bạn có thể xem được lịch sử ngày nào, giờ nào gấu đã đi đâu, ở đâu.

Bước 1: Cũng tương tự, để làm được việc này yêu cầu có tài khoản Google của Gấu, khi Gấu ra đường điện thoại của Gấu phải để trong tình trạng bật 3G hoặc Wifi và tính năng Vị trí trên máy cũng phải được bật lên.

Bước 2: Để xem Gấu đã đi những đâu bạn hãy vào link này đăng nhập bằng cái tài khoản mà bạn đã đăng nhập trên điện thoại của Gấu ở bước 1.

Cách theo dõi người khác bằng điện thoại 2

So với cách 1 thì cách 2 này ưu điểm hơn là nó không thông báo đến điện thoại của Gấu nên sẽ khó bị Gấu phát hiện hơn và thay vì có thể xác định được vị trí của gấu bằng thời gian thực. Cách 2 này có thể biết được lịch sử chính xác Gấu đã đi được những đâu ngày nào, giờ nào chính xác đến từng phút. Xem thêm:

Trên đây là bài chia sẻ vui về cách bí mật theo dõi người khác bằng điện thoại trên thiết bị Android. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn rõ hơn của một số tính năng của Google. Tuy chúng mang lại nhiều tiện lợi nhưng bên cạnh đó nếu bạn không hiểu về chúng để sử dụng thì chiếc Smartphone của bạn có thể bị biến thành công cụ theo dõi của người khác.

78 Bình luận
 1. mình đã cài phần mềm định vị điên thoại cho ông xã nhưng 2 ngày hôm nay ở những nơi có wifi thì mở vị trí đươc còn 3g thì khong tìm thấy thiết bị .làm ơn giúp mình với

 2. Cho mình hỏi là tại sao khi mình mở google bản đồ lên thì nó toàn định vị chính vị tri của mình.thỉnh thoảng mới định vị đc đúng tk cần định vị.

 3. Cho mình hỏi là tại sao khi mình mở google bản đồ lên thì nó toàn định vị chính vị tri của mình.

 4. Yêu xa nên muốn kiểm tra xem gấu làm gì và đi những đâu

  • Giup minh cach theo doi 1 so dien thoai

 5. nếu như cùng lúc đăng nhập google trên 2 điện thoại thì truy cập có được không , có cần tắt một trong 2 điện thoại k?

 6. Mới cài đặc thì tìm được vi trí trên bản đồ nhưng vài thôi,sau thì chỉ có bản đồ không tìm được vi tri của điện thoai,máy vẫn hoạt động bình thường….vậy thì làm thế nào để có đc vi tri à

 7. Cách 2 (dòng thời gian)sao cài đặc ko đc chỉ có bản đồ của mình thôi ko tìm được vi tri bản đồ của máy theo dõi

 8. Mình muốn biết vị trí người khác qua số ĐT nhưng ko có hòm thư gmail có được ko?

 9. Cách 1 e thấy ok lúc đt có kết nối. Nhưng khi tắt kết nối thì k tìm thấy vị trí cuối cùng.
  Cách 2 e làm đúng cách bước. Nhưng k thấy hiển thị vị trí thiết bị cũng như lịch sử vị trí
  Add giúp em với ạ. Em cảm ơn

 10. Cho mình hỏi là tại sao khi mình mở google bản đồ lên thì nó toàn định vị chính vị tri của mình.thỉnh thoảng mới định vị đc đúng tk cần định vị.

 11. Xin bạn chỉ cách mình theo dõi vị trí của vợ mình (dt vợ mình samsung j3 pro) dt mình thì oppo a71

 12. Bạn hãy chỉ mình cách theo dõi đt của chồng minh(ck minh dùng oppof3 )mk dung samsung j5 thường

 13. Máy tôi là Sam sung a5, cài định vị Map, nhưng vài ngày nay không xem được lịch sử vị trí dù trong cài đặt vị trí vẫn mở, Wifi mở. Vào xem dòng thời gian máy cứ báo: Không kết nối ddowcj với Map. Phải khắc phục thế nào ạ

 14. Sao mấy hôm nay bật định vi không hiện vi trí bản đồ của đt mà chỉ hiện thị % pin của máy đó máy báo trực tuyến. Trước đấy thì dùng rất ok

  • Mình đang dùng và thấy rất ok mà bạn. Bạn thử kiểm tra lại xem sao nhé!

 15. gia đình có đứa cháu bỏ nhà đi.muốn định vị cháu ở đâu .cần sự giúp đỡ.xin cám ơn xin hậu tạ

 16. sao chi định vị dc chính dien thoai cua minh

 17. Nho ban xat đinh vi tri mot so đien thaoi

 18. cho mình hỏi mình làm theo đúng hướng dẫn cách 1 thì ok, nhưng cách 2 lai k được, chỉ có mỗi bản dồ thế giới là sao ạ ? mình muốn klamf cách 2 vì bí mật hơn và chi tiết hơn, bạn giúp mình nhé ! thank bạn !

  • Bạn thử lấy một điện thoại khác của bạn làm thử xem là biết nhé. Cách 2 hiện tại mình đang dùng và hoạt động rất tốt!

 19. Tôi cần phần mềm này ai cài cho tôi tôi trả tiền phí dịch vụ

 20. Tôi làm theo cách 2 nhưng khi bật bản đồ lên thì chỉ hiển thị vị trí đt của tôi.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.