Hướng dẫn cách tắt máy tính, PC, laptop từ xa bằng điện thoại iOS, iPhone, iPad, Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Sony Xperia, Asus Zenfone bằng ứng dụng Unified Remote.



Chúng ta đang sống thời đại hoàng kim của sự kết nối không dây. Công nghệ hiện tại đã cho phép chúng ta tương tác điều khiển các thiết bị gia dụng trong gia đình một cách dễ dàng thông qua các kết nối không dây. Tuy nhiên, để đầu tư được một hệ thống điều khiển như thế này thì chúng ta phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để xây dụng hệ thống.

Và ở chia sẻ này Yeualo.com sẽ chia sẻ cho bạn một cách điều khiển, tắt máy tính từ xa thông qua kết nối không dây không cần tốn bất kỳ khoản chi phí nào mà chỉ cần cài một ứng dụng nhỏ.

Hướng dẫn cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Lưu ý: Để làm việc này yêu cầu máy tính và điện thoại của bạn phải sử dụng chung một mạng Wifi.

Bước 1: Cài đặt Unified Remote cho máy tính .

Cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại 1

Bước 2: Cài đặt Unified Remote cho điện thoại

  • Cài đặt cho điện thoại Android tại đây.
  • Cài đặt cho điện thoại iPhone iPad tại đây.

Bước 3: Mở ứng dụng Unified Remote đã cài đặt ở điện thoại lên.  Đây là giao diện đầu tiên của Unified Remote và bạn hãy chọn mục SKIP THIS STEP để bỏ qua phần đăng nhập tài khoản Google.

Cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại 2

Bước 4: Khi thấy điện thoại nhận ra máy tính đã được kết nối. Bạn hãy chọn LET’S GET STARTRD! .

Cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại 3

Bước 5: Tiếp tục, kéo xuống chọn mục Power .

Cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại 4

Bước 6: Ở đây sẽ có nhiều lựa chọn như RESTART, SHUTDOWN, LOG OFF, SLEEP… bạn hãy chọn SHUTDOWN để tắt máy tính.

Cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại 5

Xem thêm: Cách chuyển ngôn ngữ Tiếng Việt cho máy tính Windows 7

Không chỉ Tắt máy tính từ xa, ứng dụng Unified Remote còn có thể là nhiều việc khác từ xa như, giả lập bàn phím bằng cảm ứng điện thoại, giả lập chuột, tăng to nhỏ âm lượng máy tính, next, preview, tạm dùng bài hát khi đang nghe nhạc.

Hướng dẫn này bạn có thể xem và áp dụng cho tất cả các thiết bị như máy tính Windows, máy tính Mac và thiết bị chạy iOS như iPhone, iPad, cả các điện thoại chạy Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Sony Xperia, Asus Zenfone.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất