Việc tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy điện thoại Lumia thì cũng khá là dễ dàng nhưng đối với nhiều người lần đầu dùng các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows Phone có thể sẽ rất bỡ ngỡ và chưa biết cách tải và cài đặt như thế nào. Chính vì vậy ở bài viết này yeualo.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy Lumia như Microsoft Lumia 535, Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Nokia Lumia 530, Nokia Lumia 620, Nokia Lumia 720, Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 930, Nokia Lumia 1020, Nokia Lumia 1520… Bài viết hướng dẫn trên Windows Phone 8.1 nhưng bạn cũng có thể tham khảo và áp dụng cho Windows Phone 8.0.

Hướng dẫn cách tải game trên điện thoại Lumia

Đầu tiên thiết bị của bạn muốn tải game, ứng dụng thì cần phải có kết nối internet. Bạn nên sử dụng kết nối Wifi thay vì kết nối 3G sẽ không bị mất phí data, tốt độ tải tốt hơn cũng như sẽ không bị giới hạn cho phép tải khi có một số game, ứng dụng quá nặng.

Cách tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy Lumia 1

Tiếp theo từ màn hình chính bạn lướt qua phần danh sách ứng dụng rồi kéo xuống tìm và chọn phần >Store.

Nếu chưa đăng nhập tài khoản Microsoft thì máy sẽ bắt chúng ta đăng nhập. Bạn đăng nhập để tiếp tục, nếu chưa có tài khoản Microsoft thì bạn có thể xem bài hướng dẫn đăng ký tài khoản Microsoft và nếu đã có tài khoản Microsoft rồi nhưng bạn bị quên mật khẩu thì hãy xem bài hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu tài khoản Microsoft. Nếu đã đăng nhập tài khoản Microsoft trước đây rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Khi đăng nhập thành công bạn sẽ vào được kho ứng dụng của Windows Phone. Ở đây sẽ có rất nhiều game và ứng dụng cho bạn lựa chọn.

Cách tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy Lumia 2

Lướt qua trang 2 sẽ có rất nhiều liên kết nhanh gợi ý cho bạn lựa chọn như: Ứng dụng nổi bật, Trò chơi nổi bật, Ứng dụng miễn phí hàng đâu, Trò chơi miễn phí hàng đầu, Ứng dụng mới + mới nổi, Trò chơi mới + Mới nổi… bạn có thể chọn một trong các lựa chọn để tải hoặc nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở bên dưới để tìm game, ứng dụng cần tải.

Cách tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy Lumia 3

Ở đây yeualo.com tìm “angry birds” và chọn game Angry Birds để tải.

Cách tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy Lumia 4

Nhấn nút >Cài đặt để tiến hành tải và cài đặt game, ứng dụng. Qúa trình tải và cài đặt game, ứng dụng sẽ mất thời gian trong ít phút hoặc nhiều giờ tùy và dụng lượng game nặng hay nhẹ và tốc độ mạng internet của bạn nhanh hay chậm.

Cách tải và cài đặt game, ứng dụng trên các máy Lumia 5

Sau khi quá trình tải và cài đặt game thành công nút “kiểm tra cài đặt” sẽ chuyển thanh nút “xem“. Bạn nhấn vào nút xem để xem và mở game, ứng dụng vừa cài đặt lên.

Nên xem: Cách khắc phục lỗi 80070490 khi tải game, ứng dụng trên Nokia Lumia

Chúc bạn thành công và nếu thấy hay có ích thì hãy Like và Share và nếu chưa tải được game thì hãy để lại bình luận ở bên dươi để được trợ giúp.

Xếp hạng 5.48/5 (9 phiếu)