Cách copy chữ bài viết, sao chép, cắt, dán văn bản (copy/ paste) trên trang Web, Facebook, Zalo… cho điện thoại Android, Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Vsmart, Asus Zenfone, iOS, iPhone, iPad…Sao chép, dán văn bản hay còn gọi là copy / paste là những thao tác cơ bản rất đơn giản. Trên máy tính chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc rồi, chỉ cần nhấn giữ chuột trái kéo để bôi đen đoạn văn bản cần lựa chọn. Khi chọn xong thì click chuột phải chọn “Copy” sau đó trong ô sạo thảo văn bản đưa con trỏ chuột đến nơi cần dán văn bản và tiếp tục click chuột phải chọn “Paste” để dán hoặc sử dụng các phím tắt.

Tuy nhiên, trên điện thoại thì các thao tác này có thể lại khác một chút và rất có thể là nhiều người vẫn chưa biết và trong bài viết này YeuAlo.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm việc này một cách chi tiết và dễ hiểu nhất bằng hình ảnh và cả video.

Hướng dẫn cách copy, sao chép và dán văn bản trên điện thoại

Bước 1: Cách copy văn bản trên điện thoại

Để copy một đường link hay một đoạn văn bản trên điện thoại bạn chỉ cần dùng tay chạm và chạm giữ vào đoạn văn bản cần sao chép như thế trong vòng 2 giây. Lúc này bạn sẽ thấy 2 thanh điều chỉnh sẽ xuất hiện và bạn kéo 2 thanh này điều chỉnh bôi xanh. Khi đã chọn xong đoạn văn bản cần copy rồi bạn hãy chọn Chép để copy văn bản. Xem hình ảnh ở bên dưới:

Cách copy chữ, sao chép văn bản trên điện thoại

Xem thêm: Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy Y, V, J, Core Prime, Grand Prime…

Bước 2: Cách dán văn bản trên điện thoại

Khi đã copy văn bản thành công bạn chỉ cần vào các ô soạn thảo văn bản như ô nhập tin nhắn, ô nhập Status Facebook, ô nhập địa chỉ trang web và chạm dữ tay vào vị trí muốn dán đoạn văn bản đó trong 2 giây nó sẽ hiện ra tùy chọn dán và bạn hãy chọn Dán này để dán văn bản.

Cách copy dán văn bản trên điện thoại

Nếu vẫn chưa hiểu thì xin mời bạn tiếp tục xem video bên dưới:

Video hướng dẫn cách copy sao chép, dán văn bản trên điện thoại Android

Trên đây là YeuAlo.com vừa hoàn thành xong bài hướng dẫn cách sao chép và dán văn bản trên các điện thoại smartphone các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone, các máy chạy iOS như iPhone, iPad..

Dùng để áp dụng trong các trường hợp copy bài viết trên trang web, copy stt trên Facebook (nếu không copy được văn bản trên ứng dụng Facebook thì hãy chuyển sang dùng Facebook bằng Web để copy), copy tin nhắn trong ô soạn thảo…

Chúc các bạn thành công và nếu đã làm thành công theo hướng dẫn trên thì hãy để lại lời cám ơn và xác nhận thành công cho YeuAlo.com trong phần bình luận ở bên dưới nhé.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

24 Bình luận
  1. Mình tải phần mềm Word 2010 về điện thoại ,mình muốn coppy nội dung đó thì làm như thế nào?

  2. Minh muon sao chep link tren dt fptx3 nhung k dc.huong dan minh voi ak

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.