Cách phát Wifi, Wifi Hotspot trên điện thoại iPhone 5s, 5 Lock, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X… và các máy iPad có hỗi trợ Sim 3G .Có lẽ bạn đã quen với việc biến chiếc điện thoại thành trạm phát sóng Wifi, chia sẻ mạng 3G mà bạn đang dùng cho nhiều người khác ở gần cùng sử dụng thông qua sóng Wifi. Tuy nhiên, ở mỗi hãng sản xuất điện thoại, mỗi hệ điều hành hay mỗi phiên bản hệ điều hành khác nhau thì đều có cách sử dụng tính năng này khác nhau. Qua 2 bài hướng dẫn cách phát, chia sẻ Wifi từ điện thoại VsmartSamsung Galaxy thì ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các bạn cách phát Wifi trên các máy điện thoại iPhone.

Hướng dẫn cách phát Wifi từ điện thoại iPhone

Nên xem: Cách phá mật khẩu Wifi trên điện thoại iPhone

Đầu tiên để sử dụng tính năng này thì yêu cầu điện thoại của bạn phải có kết nối 3G và phải bật 3G lên. Rồi từ màn hình chính của điện thoại bạn vào phần Cài Đặt . Xem hình minh họa ở bên dưới:

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone 1

Ở trong phần cài đặt bạn sẽ tiếp tục chọn mục Điểm truy cập cá nhân .

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone 2

Trong phần Điểm truy cập cá nhân vì là lần đầu tiên sử dụng tính năng này nên bạn hãy sửa đổi mật khẩu điểm phát Wifi lại mà bạn muốn đặt cho dễ nhớ (1). Khi đã thay đổi mật khẩu điểm phát Wifi xong thì bạn hãy bật Điểm truy cập cá nhân lên (2). Xem hình dưới:

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone 3

Sẽ có một thông báo hiện lên bạn hãy chọn Bật Wi-Fi và Bluetooth và dùng các máy khác dò điểm phát Wifi lại để bắt Wifi từ iPhone bạn phát ra thôi.

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone 4

Còn nếu, bạn chọn Chỉ USB thì cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp USB và kết nối như bình thường như mạng dây là có thể kết nối trực tiếp được mà không cần thông qua sóng Wifi. Cách này thường áp dụng cho các trường hợp dành cho máy tính bàn vì máy tính bàn không có Wifi.

Khi bật điểm phát Wifi thành công ở mục Điểm truy cập Cá nhân sẽ sáng xanh như hình bên dưới:

Cách phát Wifi trên điện thoại iPhone 5

Nên xem: Cách phát Wifi trên điện thoại Samsung Galaxy

Lưu ý: Khi sử dụng tính năng chia sẻ Wifi này trên điện thoại thì tốn rất nhiều lưu lượng băng thông, sẽ mất nhiều cước phí 3G. Để tránh mất nhiều cước phí dữ liệu di động bạn nhớ cân nhắc kiểm tra kỹ gói cước màn bạn đang sử dụng là gói cước gì? Có giới hạn lưu lượng truy cập hay không?  Và nếu khi đã bật phát Wifi mà máy tính hay điện thoại của bạn không dò ra được điểm Wifi mà bạn phát thì hãy chọn tắt rồi bật lại Điểm truy cập cá nhân. Xem hướng dẫn cách đổi tên điểm phát Wifi cho iPhone tại đây .

Cách này bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các máy điện thoại iPhone như iPhone 5, iPhone 5s, 5 Lock, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6s Plus,  iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X … và các máy iPad có hỗi trợ Sim 3G.

Chúc bạn thành công và hãy xem thêm nhiều thủ thuật hay khác dành cho điện thoại iPhone tại đây .

3 Bình luận
  1. Hay quá. Vậy mà đó giờ không biết. Cảm ơn bài viết quá hay

    • Cám ơn bác đã ghé thăm blog em và gửi những lời động viên chân thành <3

  2. Mình ko tìm thấy điểm truy cập cá nhân lun. Đt mình là ip5

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.