Cách nâng cấp máy tính tiết kiệm nhất mà bạn có thể làm, Nâng cấp ổ cứng SSD, RAM có dung lượng cao hơn, làm mát hệ thống máy, Thay Card đồ họa… cho máy tính.Chiếc máy tính của bạn sau nhiều năm sử dụng chắc chắn sẽ trở nên “ì ạch” và chậm chạp hơn. Đa số chúng ta đều không muốn bỏ ra số tiền quá lớn để tậu chiếc máy tính mới. Vì thế, giải pháp tốt nhất ngay lúc này đó chính là nâng cấp lại máy tính của mình. Dưới đây chính là cách nâng cấp máy tính tiết kiệm nhất mà bạn có thể thực hiện.

Hướng dẫn cách nâng cấp máy tính tiết kiệm nhất mà bạn có thể làm

1. Nâng cấp ổ cứng SSD

Cách đầu tiên để nâng cấp máy tính của bạn chính là nâng cấp ổ cứng SSD. Nếu máy tính của bạn sử dụng ổ cứng thuộc dạng HDD thì điều bạn cần làm là thay thế bằng ổ cứng thể rắn SSD. Khi máy tính được nâng cấp cổ cứng thì tốc độ hoạt động sẽ nhanh hơn. Nhất là tốc độ khởi động máy, sao chép tập tin, độ phản hồi…

Nâng cấp máy tính thông qua nâng cấp ổ cứng SSD

Nâng cấp máy tính thông qua nâng cấp ổ cứng SSD 

2. Sử dụng RAM có dung lượng cao hơn

Khi máy tính của bạn bị chậm lại, cách thứ 2 để nâng cấp đó chính là nâng cấp RAM. Sau khi nâng cấp RAM, bạn có thể mở cùng 1 lúc nhiều Tab trên máy tính, vừa nghe nhạc vừa chơi game…với tốc độ nhanh.

3. Làm mát hệ thống máy

Cách thứ 4 giúp nâng cấp máy tính của bạn để nó hoạt động ổn định với tốc độ nhanh chóng hơn. Khi PC không còn bị nóng, các thiết bị trong hệ thống máy tính cung sẽ làm việc có hiệu quả hơn. Lúc này, việc bạn cần làm là nên vệ sinh toàn bộ hệ thống máy tính để lấy đi toàn bộ bụi bẩn, tăng khả năng làm mát máy tính.

4. Thay Card đồ họa

Card màn hình trên máy tính thường không có con số giới hạn nhất định, nó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Vì thế, nếu bạn sử dụng máy tính cho những công việc quá nặng và có dấu hiệu bị chậm thì thay Card màn hình là cách tốt nhất.

Games thủ thường nâng cấp máy tính bằng cách thay card đồ họa

Games thủ thường nâng cấp máy tính bằng cách thay card đồ họa

Trên đây là những cách nâng cấp máy tính đơn giản, nhanh và tiết kiệm nhất mà Yeualo.com muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công và có thể tiết kiệm một khoản chi phí cho việc mua máy tính mới.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.