Hướng dẫn cách live stream Facebook trên máy tính mới nhất, dễ làm nhất, cách live stream màn hình PC, Laptop, live stream hình ảnh từ webcam máy tính, live stream phim trong máy tính lên Facebook…Không còn xa lạ gì với các bạn nữa rồi, Live Stream là một tính năng mới của Facebook, tính năng này sẽ giúp người dùng có thể phát trực tiếp video lên Facebook và tất cả mọi người có thể xem và thảo luận, bài tỏ cảm xúc về video bạn theo thời gian thực.

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất

Trên điện thoại để phát video trực tiếp lên rất dễ dàng đơn giản giống như việc bạn đăng một đoạn status hay up một bức ảnh bất kỳ. Thế nhưng trên máy tính thì lại khác việc phát video trực tiếp bạn cần thực hiện nhiều thao tác, nhiều công đoạn hơn nhiều. Và ở bài trước YeuAlo.Com có hướng dẫn cho các bạn làm việc này rồi. Bạn có thể xem bài hướng dẫn cũ tại đây. Nhưng gần đây có nhiều sự thay đổi khiến nhiều bạn vẫn chưa thực hiện được theo hướng dẫn cũ. Chính vì vậy bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn lại cho các bạn.

Hướng dẫn cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất

Nên xem: Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook

Bước 1: Để làm được việc này yêu cầu máy tính của bạn cần phải cài được XSplit Broadcaster. Bạn có thể tải phần mềm XSplit Broadcaster về tại đây hoặc tại trang chủ xsplit.com .

Bước 2: Khi đã hoàn thành xong việc tải về và cài đặt XSplit Broadcaster trên phần mềm XSplit Broadcaster bạn hãy vào Register now để đăng ký 1 cái tài khoản xsplit hoặc có thể dùng tài khoản Facebook hoặc twitter để đăng nhập cho nhanh. Khi đăng ký xong hãy tiến hành đăng nhập.

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất

Bước 3: Khi đăng nhập thành công bạn hãy chọn nút CONTINUE để tiếp tục.

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 2

Bước 4: Bạn hãy thêm nội dung cần phát trực tiếp lên Facebook bằng cách vào phần Sources như hình bên dưới:

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 3

Ở đây bạn có thể thêm nhiều thứ để phát lên Facebook như Screen capture để phát màn hình máy tính của bạn hiện tại lên Facebook hoặc Media file (image, video, HTML )… để thêm file ảnh, file html, file video… đang có trong máy tính của bạn hay Webcam, capture card, video devices từ webcam máy tính…

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 4

Và ở bài hướng dẫn này YeuAlo.Com chọn phát một đoạn video đang có trong máy tính lên Facebook .

Bước 5: Hãy vào địa chỉ là https://yeualo.com/live nhấn vào nút Tạo Live Stream Facebook sẽ có một cửa sổ nhảy lên. Bạn hãy chọn nơi muốn phát video trực tiếp. Bạn có thể phát video trực tiếp lên trang cá nhân của bạn, hay của một người bạn, hay trong một nhóm mà bạn quản lý hoặc là trên một fanpgae mà bạn quản lý. Khi chọn xong nơi muốn phát bạn hãy nhấn chọn nút Tiếp .

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 5

Bước 6: Sẽ có thêm một cửa sổ mới nhảy lên. Như hình dưới, bạn hãy tiến hành nhập những thông tin cơ bản rồi. Rồi chuyển sang bước 7 .

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 7

Bước 7: Trở lại với phần mềm XSplit Broadcaster bạn vào Outputs chọn Set up a new output chọn tiếp Custom RTMP .

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 8

Ở đây sẽ có một cửa sổ mới hiện ra, bạn trở lại bước 6 lần lượt copy 2 ô là Url máy chủ (1) dán vào ô RTMP URL (1) và Khóa luồng (2) dán vào Stream Name (2) trên phần mềm XSplit Broadcaster và nhấn Ok , Xem hình bên dưới:

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 9

Bước 8: Tiếp tục vào Outputs và chọn thuộc tính kênh vừa tạo. Xem hình dưới:

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 10

Bước 9: Trở lại phần trình duyệt, đợi trong giây lát Facebook tạo luồng kết nối thành công nút Phát trực tiếp sáng lên thì bạn nhấn nút Phát trực tiếp để bắt đầu quá trình Live Stream.

Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất 11

Bạn có thể kiểm tra xem đã Live Stream thành công hay chưa bằng cách vào trang cá nhân của bạn hay fanpage mà bạn quản lý.

Xem thêm: Cách tải video trên Facebook về máy tính đơn giản nhất

Ok, Trên đây là YeuAlo.Com vừa hướng dẫn cho bạn xong cách Live Stream bất kỳ một nội dung gì trên máy tính lên Facebook như phim ảnh, quay phim màn hình đang phát, file html, hay quay phim từ Webcam… Chúc các bạn thành công và nếu thấy bài viết hay, có ích cho nhiều người thì hãy Like và Share để ủng hộ YeuAlo.Com nhé. Cám ơn các bạn!

Tìm: How to start a Facebook Live video, cách live stream, màn hình máy tính lên Facebook khi chơi game, các phát trực tiếp phim trong máy tính lên facebook

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất