Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt, thời gian hết bảo hành iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X và cả các máy iPad…Các sản phẩm iPhone, iPad của Apple đang rất hot, được nhiều người người yêu thích sử dụng vì độ bền, thiết kế đẹp, tính tiện ích sử dụng cao cũng như nó là một sản phẩn để góp phần tạo nên độ “sang chảnh” của người sử dụng. Và cũng chính vì nhu cầu thị trường cũng như giá cả sản phẩn rất cao mà kẻ xấu đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người sử dụng để tạo nên hàng dựng, biến hàng cũ thành hàng mới… lừa đảo khách hàng để kiếm lợi nhuận.

Cách kiểm tra ngày hết hạn bảo hành iPhone

Có một cách rất đơn giản đề biết chiếc iPhone của bạn sẽ mua đã qua sử dụng hay chưa đó là kiểm tra thời gian bảo hành. Và nếu muốn biết cách kiểm tra bảo hành các thiết bị iPhone, iPad như thế nào thì xin mời bạn tiếp tục xem bài hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra bảo hành iPhone, cách check thời gian Active iPhone, iPad

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra số imei của điện thoại iPhone của mình.

  • Cách 1: Trên iPhone bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> IMEI
  • Cách 2: Cách 2 có vẻ đơn giản và nhanh hơn, trên điện thoại, thay vì bạn nhập số điện thoại để gọi thì hãy nhập mã là *#06# số đang hiển thị trên màn hình iPhone của bạn lúc này chính là imei iPhone của bạn.Cách kiểm tra thời gian bảo hành iPhone

Bước 2: Khi đã có imei của iphone của bạn rồi thì bạn vào trang web này .

Cách kiểm tra ngày kích hoạt thời gian bảo hành iPhone

Bước 3: Trên trang web này sẽ có 2 ô để bạn nhập. Ô thứ nhất Enter your serial number . Thì bạn hãy nhập số imei của iPhone bạn đã xem ở bước 1 vào. Ô thứ 2 Please enter the code thì bạn hãy nhập mã xác nhận mà trang web đưa ra vào và nhấn Continue để bắt đầu kiểm tra.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt thời gian bảo hành iPhone 2

Trang web sẽ đưa ra kết quả, trong đó là:

  • Valid Purchase Date: Có biết máy đã được Active (kích hoạt) hợp lệ tại Apple
  • Telephone Technical Support: Expired – Có nghĩa là thời gian hỗ trợ kỹ thuật 3 tháng miễn phí cho điện thoại của bạn đã hết hạn.
  • Repairs and Service Coverage: Active – Cho biết máy của bạn còn bảo hành và Estimated Expiration Date: May 13, 2018 – có nghĩa là ngày hết hạn bảo hành.

Thời gian bảo hành các máy iPhone thường là 1 năm. Nên để biết ngày kích hoạt iPhone ta chỉ cần lấy ngày hết hạn bảo hành trừ đi cho 12 tháng. Và tất nhiên, cách này chỉ tính thời gian bảo hành chính xác cho những máy chưa mua thêm gói gia hạn bảo hành Apple Care+ của Apple.

Còn nếu trang web đưa ra kết quả là:

  • Repairs and Service Coverage: Expired – Thì có nghĩa là máy iPhone của bạn đã hết thời gian bảo hành
  • Please activate iPhone – Thì có nghĩa là iPhone của bạn chưa được activate (kích hoạt)

Xem thêm: Cách check IMEI iPhone, kiểm tra iPhone phiên bản World hay Lock

Cách này bạn có thể xem và áp dụng để kiểm tra cho tất cả các máy như iPhone 4, iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8 và cả các máy iPad…

Như vậy là YêuAlo vừa chỉ cho bạn một mẹo đơn giản để biết được iPhone đó đã được kích hoạt hay chưa, cũng như biết được ngày kích hoạt và khi nào thì chiếc iPhone đó hết hạn bảo hành. Thì đây là những mẹo cơ bản mà YêuAlo nghĩ ai cũng phải nên biết khi sử dụng điện thoại iPhone.

Chúc bạn thành công vào nếu bạn có cách nào hay hơn để kiểm tra ngày kích hoạt thời gian bảo hành của iPhone hoặc nếu đã xem cách trên mà chưa làm được thì xin mời để lại số imei thông qua phần bình luận bên dưới YêuAlo sẽ giúp bạn kiểm tra.

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.