Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID, vân tay… Cách mở khoá Messenger bằng Face ID nhận diện khuôn mặt, vân tay Touch ID trên iPhone X, XR, XS Max, iPhone 11, 11 Pro Max, iPhone 6s, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus…Nhằm bảo mật hơn cho các nội dung tin nhắn trong Messenger. Người dùng thường chọn cách khóa Messenger bằng mật khẩu. Nhưng giờ đây, trong bản cập nhật Messenger mới. Trên iPhone bạn có thể cài đặt khóa Messenger bằng Face ID (nhận diện khuôn mặt), vân tay (Touch ID) không cần nhập mật khẩu rất đơn giản không cần phải cài đặt thêm phần mềm từ bên thứ 3. Vì đây là một tính năng còn rất mới nên có thể rất nhiều người dùng vẫn chưa biết. Trong bài viết này Yeualo.com sẽ hướng dẫn cách cài đặt khoá Messenger iPhone bằng Face ID, vân tay (Touch ID). Nếu bạn cũng chưa biết xin mời bạn tiếp tục xem bài viết này.

Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID, vân tay

Để sử dụng được tính năng khoá Messenger iPhone bằng Face ID, vân tay thì trước hết bạn hãy cập nhật hệ điều hành điện thoại iPhone lên iOS 14 và cập nhật ứng dụng Facebook Messenger lên phiên bản mới nhất rồi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên điện thoại iPhone vào ứng dụng Messenger.

Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID vân tay 1

Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng Messenger vào mục Tài khoản.

Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID vân tay 2

Bước 3: Trong mục Tài khoản chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID vân tay 3

Bước 4: Chọn mục Khóa ứng dụng.

Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID vân tay 4

Bước 5: Chọn Bật mục Yêu cầu Face ID hoặc Yêu cầu Touch ID là xong. Xem thêm: Cách khóa Zalo bằng mật khẩu.

Cách khoá Messenger iPhone bằng Face ID vân tay 5

Nếu điện thoại iPhone không nhận ra Face ID hoặc Touch ID thì Messenger yêu cầu nhập mật khẩu mở khóa màn hình iPhone để mở khóa Messenger.

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể mở khoá Messenger trên iPhone bằng Face ID và vân tay Touch ID rồi đấy. Với hướng dẫn này bạn có thể xem để thực hiện kích hoạt tính năng khoá Messenger iPhone bằng Face ID với các máy iPhone có hỗi trợ Face ID như iPhone X/ XR/ XS Max, iPhone 11/ 11 Pro/ 11 Pro Max, iPhone 12/ 12 Pro Max… và khóa Messenger iPhone bằng vân tay Touch ID với các máy iPhone đời cũ hơn như iPhone 6s, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone SE…

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.