Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại smartphone qua Wifi cho các máy ảnh Canon 6D… mới nhất bằng minh họa hình ảnh.Bước 1: Dùng điện thoại lên kho ứng dụng của điện thoại của mình tìm và tải ứng dụng có tên là “EOS Remote” hoặc các bạn có thể vào link này để tải về cho các máy Android như Samsung Galaxy, Oppo, Sony Xperia… và vào link này để tải về cho các máy chạy iOS như iPhone, iPad.

Bước 2: Trên máy ảnh bạn nhấn nút Menu để vào menu cài đặt của máy và di chuyển sang biểu tượng cài đặt cờ lê thứ 3 như hình dưới, tiếp tục di chuyển xuống và chọn Wi-fi từ trạng thái Disable chuyển thành Enable để cho phép.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 1

Khi đã kích hoạt Wifi bạn tiếp tục xuống mục Wi-Fi function để tiến hành một số thiết lập một số cài đặt.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 3

Ở lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, khi vào Wi-Fi function bạn sẽ thấy một thông báo hiện ra là “Register a nickname for this camera” thì bạn nhấn nút OK để tiếp tục.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 4

Tiếp tục, máy ảnh sẽ đưa bạn đến phần đăng kí tên Wifi và bạn hãy nhấn phím Q và di chuyển chọn các kí tự đặt tên cho máy ảnh của bạn.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 5

Khi chọn xong tên bạn nhấn nút Menu trên máy ảnh bạn sẽ thấy một thông báo [OK] has been selected. The setting screen will close after saving the text entered. và bạn hãy di chuyển sang chọn OK để lưu lại tên bạn vừa đặt.

Nó sẽ ra một danh sách lựa chọn kết nối. Bạn hãy di chuyển sang và chọn biểu tượng Smartphone.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 6

Tiếp tục, chọn Camera access point mode =>> chọn OK

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 7

Chọn Easy connection chọn Ok.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 8

Lúc này máy ảnh của bạn sẽ biến thành một trạm phát Wifi. Ở đây, bạn sẽ thấy SSID là tên kết nối Wifi, Encryption key là mật khẩu để Wifi.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi 9

Bước 3: Trở lại với chiếc điện thoại của bạn, bạn tiến hành mở wifi lên và dò tìm điểm phát bạn sẽ thấy điểm phát wifi của máy ảnh của bạn. Bạn nhấn vào nhập mật khẩu mà máy ảnh đã đưa và kết nối như khi kết nối Wifi bình thường khác.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi b1

Khi kết nối xong bạn mở ứng dụng EOS Remote mà bạn vừa tải về ở bước 1 ở trên. Lúc này EOS Remote sẽ hiện ra 2 mục.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi b2

Nếu bạn chọn mục Camera Image Viewing, thì bạn sẽ xem được toàn bộ các hình ảnh đã được chụp trên máy ảnh của bạn. Bạn có thể chọn vào ảnh để xem chi tiết, phóng to thu nhỏ hình ảnh và nhấn nút điện thoại có mũi tên để lưu ảnh vào máy điện thoại. Nhấn nút biểu tượng hộp thư để chia sẻ hình ảnh đó lên Facebook, Messenger, Gmail, Zalo…. nhấn biểu tượng sao thì đế đánh giá bức ảnh và và nhấn biểu tượng thùng rác để thực hiện xóa bức ảnh đó từ xa thông qua chiếc điện thoại của bạn.

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi b3

Và nếu bạn chọn mục Remote Shooting thì bạn có thể dùng điện thoại để điều khiển máy ảnh, để chụp ảnh từ xa thông qua điện thoại. Ở đây bạn có thể điều khiển được rất nhiều thứ như: Aa khẩu độ, Tv là tốc độ màn trập, iso, bù trừ sáng, lấy nét,…

Hướng dẫn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại Smartphone qua Wifi b4

Trên đây là YeuAlo.Com vừa hướng dẫn cho bạn cách kết nối máy ảnh Canon DSLR với điện thoại smartphone thông qua tính năng phát Wifi trên các máy ảnh Canon DSLR. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho các máy  Canon DSLR có hỗi trợ tính năng kết nối Wifi.

Nên xem: Share Preset Lightroom màu Hàn Quốc [Cực Đẹp]

2.3/5 - (3 bình chọn)

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

4 Bình luận
  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ kiến thức về lĩnh vực kỹ thuật số, sự nhiệt tình và niềm đam mê đáng được ghi nhận! Hãy tích cực phát huy nhé, chúc bạn khỏe! vui vẻ- trẻ lâu!

    • Cám ơn bạn đã xem và để lại những lời động viên rất chân thành. Đây là động lực lớn để mình tiếp tục đeo đuổi đam mê và chia sẻ những thứ mà mình thích. Mong rằng trong thời gian tới bạn tiếp tục ghé thăm yeualo.com để cập nhật thêm nhiều thủ thuật mới cũng như ủng hộ mình!

  2. mình có em bé canon 70D, cũng biết em nó có wifi-nhưng mình còn đang mò mẫm nào là tốc độ, nào là khẩu độ, nào là ISO- bất chợt vào 1 đêm mưa mùa ngâu mình lang thang lượn lờ qua mấy con hẻm nhỏ nhưng sạch sẽ ( on the internet ) mình đã gặp và kết bạn với 1 chàng thiếu niên tên là P…, anh chàng có nhiều tài lẻ, và đã cho mình 1 chiêu… và mình tức tốc thực tập ngay! quả là diệu kỳ! Em nó chịu liền với cú connect the wifi

  3. E mua máy ảnh cũ khi e làm theo các bước trên lại K có mật khẩu bác co cách nào giúp e k

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất