Hướng dẫn cách điều khiển máy tính bằng điện thoại đơn giản nhất, cách điều khiển laptop, máy tính bàn windows từ xa bằng điện thoại Android mới nhất, hay nhất.Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ điều khiển trình phát nhạc hay mở một ứng dụng nào trên máy tính mà không cần phải ngồi trước máy tính chưa? Có khi nào bạn đang nằm nghỉ ngơi, thư giãn cách xa bàn làm việc mà cần kiểm tra hay truy cập vào phần tài liệu trên máy tính không? Chắc chắn những lúc như thế này, bạn thật sự muốn tìm kiếm thấy một phương pháp nào đó để không phải tiến tới máy tính mà vẫn làm được điều mình cần đúng không nào? Hôm nay Yeualo.com sẽ hướng dẫn bạn cách điều khiển máy tính bằng điện thoại đơn giản nhất để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hướng dẫn cách điều khiển máy tính bằng điện thoại đơn giản nhất

Bước 1: Bạn cần bật tính năng cho phép điều khiển máy tính

Nên xem: Hướng dẫn cách tắt máy tính từ xa bằng điện thoại

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Remote Desktop về máy tính. Sau đó, trong mục My Computer (This PC) ấn chọn Properties.

Tải ứng dụng về máy tính và điện thoại

Tải ứng dụng về máy tính và điện thoại  

Trong phần Menu System, bạn tiếp tục ấn chọn Remote Settings. Trong bảng điều Menu System Properties, bạn cần tiếp tục chọn Allow Remote Connections to this computer, nhấn OK để hoàn tất.

Bước 2: Thêm máy tính muốn điều khiển vào Remote Desktop

Bạn hãy mở ứng dụng Microsoft Remote Desktop trong điện thoại, bấm vào biểu tượng dấu cộng góc bên phải, sau đó tiếp tục nhấn Desktop để thêm máy tính mà mình muốn điều khiển.

Lưu ý: Để kết nối được điện thoại với máy tính thì bạn cần có PC Name và User Account. Trong mục PC Name thì bạn cung cấp thông tin địa chỉ IP của máy tính.

Mở bảng điều khiển ứng dụng trên điện thoại

Mở bảng điều khiển ứng dụng trên điện thoại

Bạn nhấn vào biểu tượng mạng trên điện thoại và chọn Open Network & Internet Settings. Chọn tiếp Change Adapter Options trong mục Change your network settings.

Bước tiếp theo, bạn cần nhấn vào Details để thấy thông tin về địa chỉ IP trên máy tính. Bạn sẽ thấy một bảng điều khiển network Connections Details hiện ra, ở phần Ipv4 Address sẽ có địa chỉ IP máy tính của bạn. Bạn hãy lấy địa chỉ đó để ghi vào mục PC Name trong ứng dụng Microsoft Remote Desktop điện thoại.

Tiếp tục cài đặt bằng cách lấy thông tin địa chỉ IP máy tính

Tiếp tục cài đặt bằng cách lấy thông tin địa chỉ IP máy tính

Sau khi điền xong PC name thì tới mục User Account (tên người dùng máy tính). Lúc này bạn cần ghi tên tài khoản của mình vào (nếu bạn sử dụng Account của Microsoft như Hotmail hay Outlook).

Trong mục User Account bạn sẽ có 2 lựa chọn là Enter every time và Add User Account.

+ Enter every time: Khi máy tính kết nối với điện thoại thì bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu và tên người dùng trên máy tính vào.
+ Add User Account: Tài khoản sẽ được thêm vào luôn, không cần nhập vào mỗi lần sử dụng.

Bước 3: Điều khiển máy tính bằng điện thoại

Nên xem: Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình máy tính mất hết biểu tượng

Còn 1 mục mà bạn cần điền thông tin nữa đó là Friendly Name (tên của mỗi PC được kết nối). nếu bạn để trống mục này thì nó sẽ tự động điền địa chỉ IP của máy tính đang điều khiển.

Tiếp theo đó, bạn chỉ cần nhấn vào PC mà mình muốn điều khiển, bạn sẽ nhìn thấy trên máy tính xuất hiện thông tin và 1 từ “Accepts”. Bạn hãy nhấp vào từ Accepts để đồng ý kết nối.

Nhấn đồng ý kết nối để thực hiện điều khiển máy tính bằng điện thoại

Nhấn đồng ý kết nối để thực hiện điều khiển máy tính bằng điện thoại

Giao diện máy tính của bạn hay máy tính của người khác sẽ hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Cùng lúc đó, màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ Sleep.

Đồng thời trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên 3 chức năng để điều khiển máy tính đó là: Phóng to màn hình (Biểu tượng ngoài cùng bên tay trái), Tùy chọn con trỏ chuột (biểu tượng ở giữa), bàn phím ảo để nhập thông tin (phía bên phải).

Trên đây là những thông tin hướng dẫn điều khiển máy tính bằng điện thoại mà Yeualo.com muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin mà Yeualo.com cung cấp, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc dùng điện thoại để điều khiển máy tính của mình.

Cách điều khiển máy tính bằng điện thoại đơn giản nhất
4 (80%) 1 vote[s]

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.