Xin chào các bạn, một trong những vấn đề phiền toái nhất khi sử dụng điện thoại di động đó chính là khi thiết bị bỗng dưng chậm chạp, đóng băng, bất chợt khởi động lại khi đang sử…Xin chào các bạn, một trong những vấn đề phiền toái nhất khi sử dụng điện thoại di động đó chính là khi thiết bị bỗng dưng chậm chạp, đóng băng, bất chợt khởi động lại khi đang sử dụng… những vấn đề đó đôi khi không hẳn là do máy bị nhiễm virus mà có thể do phần cứng bị hư hỏng, ứng dụng xung đột với nhau… Tuy nhiên để bảo vệ chiếc điện thoại yêu quý của bạn thì điều đó thật sự không ổn một chút nào bởi vì khi máy bị virus không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm, mà có thể các thông tin cá nhân của bạn rơi vào tay kẻ xấu hòng trục lợi, nếu bạn nghĩ rằng máy chiếc điện thoại của mình bị virus tấn công thì bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vì không khó để loại bỏ điều phiền phức này.

Cách diệt virus trên điện thoại

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn loại trừ virus ra khỏi các thiết bị di động đang sử dụng các hệ điều hành Android, iOs và Windows Phone:

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android

Để bảo vệ thiết bị Android của bạn ngay từ vòng gửi xe thì mình khuyên bạn không nên tải về máy các ứng dụng không nằm trong kho ứng dụng Google Play. Bạn hãy truy cập vào Cài đặt => Bảo mật => và tắt đi phần thiết lập Không gõ nguồn gốc, như vậy là kể từ đây máy của bạn sẽ không cho phép cài đặt các ứng dụng không có nguồn gốc rõ ràng chứa đựng nguy cơ bảo mật cao nữa!

cach-diet-virus-cho-dien-thoai

Còn nếu máy bạn đã bị dính đầy virus rồi thì bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại của mình, bằng cách này máy của bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng virus tuy nhiên để quá trình này được suông sẻ tốt nhất bạn nên tìm giải pháp sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi thực hiện, nếu không khi thực hiện thao tác này toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất!

Xem thêm:

Một giải pháp nữa là bạn có thể thử cài đặt một số phần mềm diệt virus như 360 Mobile Security, Avast hay Lookout

Đối với các thiết bị iOS và Windows Phone

Trên thực tế nếu bạn không cài đặt một ứng dụng nào của bên thứ ba, vào trang Web đen hoặc Jailbreak cho một thiết bị iOS thì nguy cơ chiếc Iphone, Ipad của bạn bị virus là rất khó xảy ra!

Tuy nhiên nếu máy của bạn có các biểu hiện sau đây thì máy bạn đã bị dính virus rồi đấy:

 • Thỉnh thoảng bị đơ.

 • Hao hụt pin một cách nặng nề trong khi bạn ít sử dụng máy.

 • Máy chạy chậm bất chợt.

 • Phát ra những âm thanh lạ và khó thực hiện các cuộc gọi, chất lượng cuộc gọi suy giảm.

 • Bạn khó thực hiện việc tắt máy khi máy bị nhiễm virus.

Đến lúc này các bạn cần vào App Store tải ngay cho mình một số phần mềm diệt virus chẳng hạn như: Lookout Mobile Security, Norton Internet Security, Avast SecureLine for iOS, Avira Mobile Security…

Ngoài ra để hạn chế nguy cơ bị nhiễm virus cho các thiết bị iOS bằng cách hạn chế kết nối thiết bị với máy tính, cẩn thận với các đường link liên kết lạ, cũng giống như Android restore lại máy cũng là một giải pháp tốt khi thiết bị iOS của bạn bị nhiễm virus!

Windows Phone thì cũng tương tự như trên, tuy nhiên nếu máy của bạn quá cũ thì mình cho rằng bạn nên cân nhắc việc chuyển sang sử dụng Android hoặc iOS vì họa may 5 – 10 năm tới sẽ không còn ai dùng Windows Phone!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các mẹo để tăng tốc WordPress của bạn!

About the Author:

Chào các bạn tôi là Bùi Công Luận, thích viết blog và chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống vì vậy tôi lập ra trang blog cá nhân tại địa chỉ LuanBui.com để thỏa mãn đam mê và cái tôi của mình, nếu có rãnh hãy vào blog của mình và chém gió chơi!

10 Bình luận
 1. Tìm viruss trên windowphone đi bác, wp sợ gì mà có viruss ở đây, tui đang sài windowphone đây, máy chậm lag do cài nhiều game ứng dụng thôi. Chứ viruss gì đây… Ta hờn

  • Cứ hờn đi bác, WP thực sự quá ít người dùng rồi, trước có xài Lumia 720 cảm thấy ân hận vô cùng!

 2. Người ta ít dùng vì app không bằng androids vs ios thôi . Chứ ai đâu vì viruss mà bỏ đâu bác

  • Thì đó, chán nhất cái đó, cộng với cái hệ điều hành củ chuối quá!

  • Cách đây mấy năm về trước t thích wdp lắm (hồi 2013). Vì nó lạ, độc đáo, thích cái giao diện ô vuông của nó (Nó có một sức hút lạ kỳ). Nhưng về sau thì khác. Tại vì nó quá nhiều lỗi, kho ứng dụng thì lại nghèo nàn lạc hậu. Tìm cái gì cũng không có. Còn về virus trên wdp thì chắc là không có đâu. Tại vì cái hệ điều hành cùi bắp này nhiều lỗi nên nó mới chạy chậm. Chỉ cần khôi phục cài đặt gốc hoặc hạ cấp về wdp 8.1 là chạy bình thường.

   • Đúng rồi làm gì mà có viruss ở window phone. Mà sao tui dùng nó có chạy chậm đâu, mượt như trược tuyết vậy, window phone 10 luôn. Chỉ tệ cái apps thua Android vs Ios thôi.

 3. May cua toi bi virus

 4. Hiện tại Tôi đang sử dụng điện thoại sam sung j7prime và có sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí Bkav mobile security.
  Hôm nay Tôi vào phần mềm này để quét virus thì thấy máy báo là ” Phát hiện virus google play servicesfor instantapps

 5. Nhiễm Rs.cloud.23
  Vậy cho Tôi hỏi có phải máy Tôi bij nhiểmc virus thật hay không?” Nếu phải thì Tôi phải làm thế nào để diêt loại virus này?

  • Cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề này đó là nạn tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho máy nhé. Bạn nhớ chú ý là đăng xuất tất cả các tài khoản googke đang đăng nhập trên máy rồi mới khôi phục nhé. Bạn có thể tham khảo cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình tại đây https://yeualo.com/view/cach-khoi-phuc-cai-dat-goc-dien-thoai-samsung-galaxy

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.