Không giống như những điện thoại chạy hệ điều hành Android, Windows Phone hay các máy điện thoại khác, dùng file .mp3 để cài đặt làm nhạc chuông. Muốn cài nhạc chuông trên điện thoại iPhone thì yêu cầu…Không giống như những điện thoại chạy hệ điều hành Android, Windows Phone hay các máy điện thoại khác, dùng file .mp3 để cài đặt làm nhạc chuông. Muốn cài nhạc chuông trên điện thoại iPhone thì yêu cầu chúng ta phải chuyển đổi file nhạc có đuôi .mp3 sang file có đuôi là .m4r.

Và để làm được việc này thì Apple đã cung cấp sẵn cho chúng ta một công cụ đó là iTunes và việc chuyển đổi file nhạc .mp3 sang file nhạc chuông có đuôi .m4r trên iTunes cũng khá là đơn giản, nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể tạo file .m4r bằng iTunes được.

Thì như “tít” ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ chỉ cho bạn cách cover, chuyển đổi file nhạc có đuôi là .mp3 sang file nhạc chuông có đuôi là .m4r để cài nhạc chuông trên điện thoại iPhone bằng công cụ online (bằng website) chứ không cần phải cài đặt iTunes hay thêm bất cứ phần mềm nào khác.

Hướng dẫn chuyển file .mp3 sang file .m4r

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy vào địa chỉ này  . Đây là trang web cho phép bạn chuyển đổi file nhạc có đuôi là .mp3 sang file nhạc chuông iPhone có đuôi là .m4r.

Cách chuyển file mp3 sang file m4r

Sau đó hãy nhấn vào Chọn tệp (Browse) để tìm và chọn một bài hát có đuôi là .mp3 mà bạn muốn cắt nó ra, chuyển đổi sang file .m4r để làm nhạc chuông cho điện thoại  iPhone.

Khi đã chọn xong bạn hãy nhấn vào nút Upload để tải file mp3 vừa chọn lên web. Qúa trình tải file mp3 lên này có thể mất ít phút tùy vào tốc độ mạng internet và kích thước file mp3 mà bạn chọn nặng hay nhẹ nên bạn hãy kiên kiên nhẫn chờ đợi.

Bước 2: Sau khi tệp tin được tải lên trang web thành công bạn sẽ được chuyển đến một trang mới giống như hình bên dưới.

Cách chuyển file mp3 sang file m4r 2

Bạn hãy dùng chuột kéo sao để chọn được đoạn nhạc chuông vừa ý. Lưu ý: Để cài được nhạc chuông trên điện thoại iPhone yêu cầu file nhạc chuông của bạn phải để độ dài nhỏ hơn 42 giây.

Nếu bản nhạc mp3 của bạn có âm lượng nhỏ hoặc quá lớn thì hãy chọn Adjust Volume để điều chỉnh lại âm lượng. Ở phần Create bạn hãy chọn là MP4 (iPhone Ringtine)  và nhấn nút Preview .

Cách chuyển file mp3 sang file m4r 3

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang một trang mới như hình trên, bạn có thể nhấn nút play để nghe thử đoạn nhạc chuông vừa tạo. Khi nghe xong, cảm thấy vừa ý bạn thì hãy nhấn vào nút Complete

Bước 3:

Cách chuyển file mp3 sang file m4r 4

Bạn hãy nhấn vào nút Click here to download ringtone để tải bản nhạc chuông .mr4 vừa tạo về máy để cài đặt nhạc chuông cho điện thoại iPhone. File được xuất ra có tên dạng là out_Tên file nhạc cũ.m4r .

Chúc bạn thành công!

About the Author:

Đam mê với lập trình web, điện thoại di động, nhiếp ảnh, thích viết và chia sẻ tôi đã tạo nên Yeualo.com . Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ với tôi thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé!

1 Bình luận
  1. tai nhac

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.

Thảo luận mới nhất