Cách chụp màn hình iPhone XR, hướng dẫn cách làm như thế nào để chụp màn hình iPhone xr bằng phím cứng, bằng phím home ảo… Cách chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone XR.iPhone XR là một trong 3 mẫu smartphone mới nhất của Apple vừa ra mắt trong tháng 9 năm nay. Giống như phiên bản iPhone X “tiền nhiệm”, iPhone XR được loại bỏ đi phím home vật lý và cảm biến văn tay, thay thế vào đó nó được trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID.

Khi phím home vật lý đã được loại bỏ thì đi theo nó chúng ta không thể sử dụng cách cũ để chụp ảnh màn hình iPhone XR được nữa và trong bài chia sẻ ngày hôm nay Yeualo.com sẽ chỉ cho bạn cách làm như thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone XR.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XR

Cách 1: Chụp màn hình iPhone XR bằng các phím cứng vật lý

Không giống với các dòng thế hệ iPhone cũ, nhấn phím nguồn và phím home để chụp màn hình. Trên iPhone XR để chụp ảnh màn hình bạn nhấn cùng lúc phím Nguồn và phím Tăng âm lượng rồi nhả ra. Lúc này màn hình sẽ nháy sáng kèm theo âm thanh “tách” là màn hình iPhone XR đã được chụp lại thành công.

Chụp màn hình iPhone XR

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XR

Tuy nhiên, nếu bạn dùng cách này thường xuyên và bạn “e ngại” việc các phím cứng này sẽ hỏng hoặc các phím cứng đã hỏng không thực hiện được theo cách trên thì bạn thực theo cách 2 dưới đây.

Nên xem: Cách quay màn hình iPhone X, XR, XS Max…

Cách 2: Chụp màn hình iPhone XR bằng AssitstiveTouch

AssitstiveTouch hay các bạn thường gọi là phím home ảo và sử dụng tính năng này để chụp màn hình iPhone XR thì trước tiên bạn phải kích hoạt nó lên:

  1. Vào mục Cài đặt chọn mục -> Cài đặt chung .
  2. Trong Cài đặt chung chọn mục -> Trợ năng chọn tiếp mục -> AssistiveTouch .
  3. Trong AssistiveTouch bạn hãy chọn -> Bật rồi chọn tiếp mục -> Tùy chỉnh menu cao nhất .
  4. Tại đây bạn hãy -> Chạm vào biểu tượng muốn thay đổi rồi chọn mục -> Chụp ảnh màn hình .
  5. Cuối cùng -> Xong, để hoàn tất.
  6.  Xem chi tiết hướng dẫn cài đặt kích hoạt phím Home ảo cho iPhone XR tại đây .

Lúc này phím home ảo trên iPhone XR đã được kích hoạt, để chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần bấm vào phím home ảo trên màn hình và chọn Chụp ảnh màn hình là được.

Cách chụp màn hình iPhone XR

Làm thế nào để xem ảnh màn hình iPhone XR vừa chụp?

Hình ảnh màn hình vừa được chụp lại sẽ hiển thị ngay dưới góc trái màn hình iPhone XR và bạn có thể sử dụng các công cụ để vẽ thêm chữ vào màn hình vừa chụp và chọn chia sẻ lên Facebook, Messenger hay Zalo… trực tiếp tại đây. Hoặc bạn cũng có thể xem lại ảnh màn hình iPhone XR vừa chụp bằng cách trên màn hình chính vào mục -> Ảnh và chọn -> Ảnh màn hình . Còn nếu đã thực hiện cả 2 cách trên mà vẫn không được thì hãy xem hướng dẫn cách reset lại iPhone XR này.

Ok, vậy là Yeualo.com vừa hoàn thành xong bài hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XR rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công và xem thêm nhiều thủ thuật iPhone XR hay khác tại đây.

About the Author:

Content is automatically shared. If there is a copyright complaint please contact yeualo@gmail.com to be removed.

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.