Hướng dẫn cách chụp màn hình iOS 12, cách chụp ảnh màn hình điện thoại iOS 12 iPhone 5s, iPhone 6/ 6 Plus/ 6s/ 6s Plus, iPhone 7/ 7 Plus, iPhone 8/ 8 Plus, iPhone X, Xr, Xs Max…Để lưu lại một thông tin nào đó xuất hiện trên màn hình iPhone thì người ta sẽ chọn cách quay video màn hình lại hoặc chụp ảnh màn hình. Ở bài hướng dẫn trước Yeualo.com có hướng dẫn bạn cách quay màn hình trên iOS 12 rồi. Ở bài này Yeualo.com tiếp tục hướng dẫn cho các bạn cách làm như thế nào để chụp màn hình điện thoại iPhone trên iOS 12 bao gồm cả cách sử dụng phím cứng và không cần sử dụng đến phím cứng.

Cách chụp màn hình iOS 12 trên iPhone 5, 6, 7

Cách chụp màn hình iOS 12

Cách chụp màn hình điện thoại iOS 12 trên iPhone 5, 6, 7 có thao tác giống tương tự nhau. Khi cần chụp màn hình bạn chỉ cần bấm cùng lúc 2 nút là nút Nguồn và phím Home cùng một lần rồi nhả ra được. Cách này bạn có thể sử dụng cho các iPhone như iPhone 5, 5s, 5 Lock, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus… Nên xem: Cách quay video màn hình iPhone iOS 12.

Cách chụp màn hình iOS 12 iPhone 8

Trên iPhone 8 nút home vật lý đã được thay bằng nút home công nghệ cảm ứng lực Force Touch. Tuy nhiên, cách chụp màn hình bạn cũng chỉ cần bấm cùng lúc nút Nguồn (Sleep/Wake) và nút Home rồi nhả ra là thành công. Trên iPhone 8 Plus cách làm cũng tương tự.

Cách chụp màn hình iOS 12 iPhone X, Xr, Xs Max

Cách chụp màn hình iPhone XR XS XS Max

Riêng trên các mẫu iPhone X, iPhone Xr, iPhone Xs Max đã bị loại bỏ đi nút home vật lý nên cách chụp có khác một tí. Là bạn bấm giữ nút Nguồn và nút Tăng âm lượng cùng lúc rồi nhả ra (thay vì bấm nút Nguồn và nút Home). Thấy màn hình nháy sáng là đã chụp ảnh màn hình iOS 12 của iPhone X, Xr, Xs Max thành công.

Nên xem: Cách tải video Youtube về iPhone không cần phần mềm

Cách chụp màn hinh iOS 12 không cần phím cứng

Ngoài ra nếu bạn không thích chụp màn hình iPhone iOS 12 bằng phím cứng thì bạn có thể chụp bằng nút home ảo. Và để chụp màn hình theo hướng dẫn này trước tiên bạn cần kích hoạt nút home ảo lên (AssistiveTouch). Cách kích hoạt như sau:

  1. Trên iPhone iOS 12 bạn và Cài đặt chọn mục -> Cài đặt chung .
  2. Chọn tiếp mục -> Trợ năng  rồi chọn -> AssistiveTouch .
  3. Trong mục AssistiveTouch bạn chọn -> Bật rồi bạn chọn tiếp mục -> Tùy chỉnh menu cao nhất .
  4. Tại mục này bạn hãy -> Chạm vào biểu tượng muốn thay đổi rồi chọn mục -> Chụp ảnh màn hình .
  5. Và nhấn -> Xong, để lưu lại tùy chọn.

Cách chụp màn hình iPhone iOS 12 không cần phím cứng

Khi đã kích hoạt và thêm mục “Chụp màn hình” vào menu nút home ảo thành công, lúc này khi muốn chụp màn hình iPhone iOS 12 thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo và chọn Chụp màn hình để chụp thôi.

Cách chụp màn hình iOS 12 quá đơn giản phải không nào. Như vậy là Yeualo.com vừa hướng dẫn cho bạn xong cách làm như thế nào để chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone chạy iOS 12 rồi đó. Chúc bạn thành công và hãy để lại lời cám ơn đến Yeualo.com thông qua phần thảo luận bên dưới nhé!

Để lại bình luận

Nhập tên của bạn(Bắt buộc):

Nhập email của bạn (Bắt buộc):

Nhập SĐT của bạn (Bắt buộc):

Nội dung :

Chú ý: Không SPAM, không xúc phạm hay dùng các từ nhạy cảm, hãy viết Tiếng Việt có dấu. Bình luận của bạn sẽ được xét duyệt trước khi được hiển thị công khai.