Bạn đang vào Facebook, bạn thấy một đoạn status rất hay, rất nghĩa và bạn muốn lưu lại đoạn status này. Bạn đang chơi game, bạn đạt được điểm số rất cao, cao kỷ lục và bạn muốn ghi lại kỷ lục này để khoe với bạn bè của bạn… có rất nhiều lý do để bạn nghĩ đến và sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình. Vậy muốn chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenfone thì phải làm như thế nào? Hãy xem bài hướng dẫn dưới đây của yeualo.com nhé!

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenfone

Cách 1: Chụp ảnh màn hình Asus Zenfone bằng phím cứng

– Cầm điện thoại lên tay và lựa chọn màn hình cần chụp.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenfone C, 2, 4, 5, 6

– Khi đã xác định được màn hình cần chụp bạn hãy ấn giữ cùng lúc 2 Phím nguồnPhím giảm âm lượng cùng lúc, khi nghe máy phát ra âm thanh “tạch” kèm với việc màn hình sẽ nhấp nháy và bạn sẽ thấy hình ảnh bạn vừa chụp xuất hiện trên thanh thông báo có nghĩa là bạn đã chụp ảnh màn hình điện thoại của mình thành công. Nên xem: Hướng dẫn cách Quay Phim màn hình điện thoại Asus Zenfone Go, Zenfone 2 Laser, Zenfone Max, Zenfone Selfie… không cần Root

Cách 2: Chụp ảnh màn hình Asus Zenfone bằng chức năng có sẵn trong phần cài đặt

– Đây là cách dùng chức năng chụp ảnh màn hình bằng cách tùy chỉnh ở trong phần cài đặt của điện thoại của bạn. Để kích hoạt chức năng này bạn truy cập vào Cài đặt (Settings) > Asus customized setting > Cài đặt phím (Touch key/ Key settings/ Recent apps key) > Chạm và giữ để nhận được ảnh chụp màn hình (Tap and hold to get screenshot).

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenfone C, 2, 4, 5, 6

– Để chụp ảnh màn hình bạn hãy chọn màn hình bạn muốn chụp rồi bấm và giữ biểu tượng đa nhiệm (2 hình chữ nhật xếp chồng lên nhau).

– Trường hợp nếu bạn muốn lưu ảnh chụp ở định dạng khác thì cũng tại phần Asus customized settings > Screenshot file format, tại đây có 2 định dạng ảnh chụp: JPEG và PNG cho bạn lựa chọn.

– Để xem lại ảnh màn hình điện thoại vừa chụp bạn có thể vào trự tiếp từ menu thông báo ở trên hoặc vào bộ sưu tập ảnh của bạn với tên thư mục Ảnh chụp màn hình (Screenshots).

Hai cách này có thể áp dụng cho tất cả các máy điện thoại Asus Zenfone như Asus Zenfone C, Asus Zenfone C Plus, Asus Zenfone 2, ASUS ZenFone 4 A400, ASUS Zenfone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 5 A501, Asus Zenfone 6 A601…

Chúc bạn thành công!

Xếp hạng 3.48/5 (2 phiếu)