Ở bài trước YeuAlo.Com có hướng dẫn cho các bạn cách live stream màn hình máy tính lên Facebook rồi (bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết đó tại đây). Thì ở bài này YeuAlo.Com tiếp tục hướng dẫn cho các ban một thủ thuật mới giúp các bạn có thể live stream các nội dung đang chiếu trên màn hình máy điện thoại phát trực tiếp lên Facebook.

Cách Live Stream màn hình điện thoại lên FacebookNếu bạn đã thực hiện thành công việc live stream màn hình máy tính lên Facebook rồi thì live stream màn hình điện thoại cũng không có gì khó khăn cả. Để dễ hiểu hơn các bạn nên đem điện thoại ra vừa xem vừa thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây luôn nhé. Xem thêm: Cách phát video trực tiếp lên Faceboook .

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook

Đế live stream màn hình điện thoại bạn cần chuẩn bị:

  • Tải trình duyệt có tên là “Puffin Web Browser“, bạn có thể tìm kiếm và tải về trên kho ứng dụng CH Play hoặc tải về tại đây
  • Tải ứng dụng có tên là “Screen Stream Mirroring” bạn có thể tìm kiếm và tải bản crack trên mạng hoặc tải về tại đây
  • Mạng: Bạn nên sử dụng mạng Wifi hoặc 3G tốt độ cao để có một đường truyền tốt nhất

Và khi đã đáp ứng các điều kiện trên bạn tiếp tục thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Mở trình duyệt Puffin vừa tải về ở trên và vào facebook.com đăng nhập như khi sử dụng Facebook thông thường. Khi đăng nhập xong Facebook bạn lại tiếp tục dùng trình duyệt Puffin vào trang web có tên là livefb.vn . Tại trang web livefb.vn này bạn sẽ chọn nút Tạo Facebook Live Stream. Xem hình dưới:

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 1

Bạn sẽ được chuyển đến một trang mới của Facebook. Ở đây bạn hãy chọn vị trí muốn đăng video phát trực tiếp liên Facebook. Ở trong ví dụ này YeuAlo.Com sẽ chọn là phát video lên Fanpage của mình. Khi chọn xong vị trí và tư cách phát video bạn hãy kéo xuống dưới tìm và chọn nút Tiếp để tiếp tục.

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 2

Lúc này, bạn sẽ được chuyển về trang cũ với các thông tin kết nối live stream. Bạn chỉ cần chú ý đến hai ô là URL máy chủ (1) và Stream Key (2) .

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 3

Bước 2: Tiếp tục hãy mở ứng Screen Stream Mirroring vừa tải về ở trên lên, vào Menu của ứng dụng chọn Orther Server .

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 4

Chọn tiếp Biểu tượng cài đặt như hình dưới

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 5

Ở đây bạn sẽ mở lại trình duyệt Puffin và copy hai ô URL máy chủ (1) và Stream Key (2) ở bước 1 lần lượt dán vào Server url (1) và  Stream Key (2) trong phần cài đặt của Screen Stream Mirroring này. Xem hình dưới:

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 6

Khi dán xong trở lại phần STREAMING của ứng dụng Screen Stream Mirroring và nhấn nút Play .

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 7

Bước 3: Tiếp tục lại chuyển sang trình duyệt Puffin kéo xuống dưới tìm và nhấn nút  Xem thử .

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 8

Bạn sẽ được chuyển đến một trang của Facebook nhập các thông tin cần thiết và đợi khoảng 10 giây để Facebook tạo luồng kết nối. Khi Facebook tạo luồng kết nối thành công nút Phát trực tiếp sẽ sáng lên. Và bạn hãy chọn nhấn vào đó để bắt đầu quá trình live stream màn hình điện thoại của mình lên Facebook. Xem thêm: Cách chơi game Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại .

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook 9

Ok, trên đây là YeuAlo.Com vừa hoàn thành xong bài hướng dẫn cách live stream chiếu màn hình điện thoại dùng trong các trường hợp như phát video đang chơi game, phim trực tiếp lên Facebook… Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony… còn các điện thoại chạy iOS như iPhone, iPad, các máy chạy Windows Phone, Windows 10 Mobile như Nokia Lumia, Microsoft Lumia… rất tiếc là vẫn chưa thực hiện được theo hướng dẫn trên.

Nên xem: Cách Live Stream Facebook trên máy tính mới nhất

Chúc các bạn thành công và nếu chưa thực hiện được hoặc bạn có cách nào hay hơn để live stream màn hình điện thoại lên Facebook hay hơn cách trên thì xin hãy để lại chia sẻ thông qua phần comments ở bên dưới và cuối cùng đừng quên nhấn Like Share bài viết này lên các mạng xã hội để ủng hộ YeuAlo.Com nhé. Cám ơn các bạn!

Xếp hạng 3.35/5 (4 phiếu)