Ở bài trước YeuAlo.Com có hướng dẫn cho các bạn cách live stream màn hình máy tính lên Facebook rồi (bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết đó tại đây). Thì ở bài này YeuAlo.Com tiếp tục hướng dẫn cho các ban một thủ thuật mới giúp các bạn có thể live stream các nội dung đang chiếu trên màn hình máy điện thoại phát trực tiếp lên Facebook.

Cách Live Stream màn hình điện thoại lên FacebookTrước đây, việc live stream màn hình điện thoại lên Facebook khá là rắc rối khi vừa  phải sử dụng ứng dụng Screen Stream Mirroring vừa phải sử dụng trình duyệt Screen Stream Mirroring và cả phải sử dụng thêm trang web của bên thứ 3 nữa để lấy URL máy chủ và Stream Key.

Tuy nhiên, thời gian gần đây ứng dụng Screen Stream Mirroring đã cải tiến thêm tính năng live stream màn hinh điện thoại Lên Facebook ngay trong menu của ứng dụng giúp bạn có thể dễ dàng live stream màn hình điện thoại một cách đơn giản nhất mà không cần phải dùng thêm bất cứ ứng dụng hay trang web nào khác nữa. Và dưới đây là cách sử dụng tính năng này của ứng dụng.

Hướng dẫn cách live stream màn hình điện thoại lên Facebook

Bước 1: Tải ứng dụng “Screen Stream Mirroring” về từ kho ứng dụng CH Play hoặc vào đây để tải về.

Bước 2: Khi đã tải về và cài đặt xong ứng dụng Screen Stream Mirroring thì bạn tiến hành mở ứng dụng này lên. Khi mở ứng dụng lên, ứng dụng sẽ hiện ra một thông báo “Screen Stream Mirroring sẽ bắt đầu chụp mọi thứ hiển thị trên màn hình” bạn hãy nhấn chọn là BẮT ĐẦU NGAY. Xem thêm: Cách tắt thông báo lời mời chơi game, cài ứng dụng trên Facebook

Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook 1

Bước 3: Bạn vào phần menu của ứng dụng, kéo xuống tìm và chọn mục Facebook .

Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook 2

Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy chọn Tiếp tục với Facebook để đăng nhập và kết nối tài khoản Facebook của bạn với ứng dụng.

Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook 3

Bước 5: Khi đã kết nối ứng dụng với tài khoản Facebook của bạn thành công. Bây giờ có thể bắt đầu live stream màn hình điện thoại của bạn lên Facebook bằng cách nhấn Nút play màu xanh .

Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook 4

Như vậy là bạn đã thực hiện phát trực tiếp màn hình điện thoại của mình lên Facebook thành công rồi đó. Trong lúc Screen Stream Mirroring đang chạy, bạn có thể trở ra màn hình chính và vào các ứng dụng khác bình thường. Bạn có thể kiếm tra xem mình đã live stream thành công hay chưa bằng cách vào trang cá nhân của bạn để xem. Và để kết thúc quá trình live stream thì hãy nhấn nút Stop ở danh sách các tùy chọn của ứng dụng.

Hướng dẫn cách Live Stream màn hình điện thoại lên Facebook 5

Xem thêm: Cách chơi game Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại .

Ok, trên đây là YeuAlo.Com vừa hoàn thành xong bài hướng dẫn cách live stream chiếu màn hình điện thoại dùng trong các trường hợp như phát video đang chơi game, phim trực tiếp lên Facebook… Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony… còn các điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone, Windows 10 Mobile như Nokia Lumia, Microsoft Lumia… thì rất tiếc là vẫn chưa thực hiện được theo hướng dẫn trên. Còn nếu bạn đang dùng một thiết bị chạy hệ điều hành iOS như iPhone, iPad thì hãy xem hướng dẫn này .

Chúc các bạn thành công và nếu chưa thực hiện được hoặc bạn có cách nào hay hơn để live stream màn hình điện thoại lên Facebook hay hơn cách trên thì xin hãy để lại chia sẻ thông qua phần comments ở bên dưới và cuối cùng đừng quên nhấn Like Share bài viết này lên các mạng xã hội để ủng hộ YeuAlo.Com nhé. Cám ơn các bạn!

Xếp hạng 3.35/5 (4 phiếu)