Có rất nhiều lý do để bạn muốn chụp ảnh màn hình điện thoại của mình lại như bạn thấy một tin nhắn hay, hài hước, có ý nghĩa, hay đang lướt Facebook bạn thấy một đoạn bình luận, một hình ảnh rất vui xuất hiện trên màn hình điện thoại. Bạn chơi game và bạn đạt được điểm số rất cao, cao kỷ lục. Bạn muốn lưu trữ nó lại để chia sẻ khoe chiến tích này với bạn bè của bạn cùng xem trên mạng xã hội, hay là nhằm mục đích chia sẻ tài liệu phục vụ công việc riêng của bạn (hay là giống mình, mình là một blogger và để viết bài tư vấn về điện thoại mình phải chụp rất nhiều ảnh màn hình để phục vụ cho việc viết bài của mình 😀 )…

Nên xem: Cách hack mật khẩu Wifi trên điện thoại Samsung Galaxy J5, J7, Galaxy A5, A7, Galaxy S6 Edge, S6 Edge Plus…

Vì vậy, việc chụp ảnh màn hình điện thoại lại là điều thiết yếu và có thể nói là rất quan trọng với nhiều người. Cũng như việc chụp ảnh màn hình là điều rất cơ bản nhiều bạn đã biết. Và ở bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho những bạn nào chưa biết cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy

Để chụp màn hình điện thoại, đầu tiên bạn hãy chọn màn hình muốn chụp.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy 1

Sau khi đã xác định được màn hình cần chụp bạn hãy bấm giữ cùng lúc 2 phím là phím Nguồn và phím Home trong khoảng 2-3 giây. Khi màn hình điện thoại nhấp nháy lóe sáng và nghe phát ra tiếng “Tách” giống như khi chụp hình có nghĩa là bạn đã chụp ảnh màn hình điện thoại của mình thành công.

Nên xem: Hướng dẫn cách Quay Phim màn hình điện thoại Samsung Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy A5, Galaxy A7…

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các điện thoại Samsung Galaxy như Samsung Galaxy Y S5360, Galaxy Mini S5570, Galaxy Mini S5830, Galaxy Trend Plus S7580, Galaxy V, Galaxy V plus, Galaxy Win I8552, Galaxy J – Docomo, Samsung Galaxy J1, Galaxy J1 mini, Galaxy J1 2016, Galaxy J2, Galaxy J3, Galaxy J3 LTE, Galaxy J5, Galaxy J7, Galaxy J7 Prime, Galaxy Core, Galaxy Core 2, Galaxy Core Prime, Galaxy Grand Prime G530, Galaxy A3, Galaxy A5, Galaxy A7, Galaxy A8, Galaxy A9 Pro, Galaxy E5, Galaxy E7, Galaxy S 2, Galaxy S3 i9300, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge, Galaxy S6 Edge Plus, Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy Note N7000, Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Tab 2, Samsung Galaxy Tab 3 Lite (T111), Galaxy Tab 3V Wifi, Galaxy Tab 3V T116, Galaxy Tab 4 7.0 (SM-T231), Galaxy Tab 4 10 (SM-T531), Galaxy Tab A 8.0, Galaxy Tab A Plus 9.7 (SM-P555), Galaxy Tab S2 8, Galaxy Tab S2 9.7, Galaxy Tab S 8.4 …

Lưu ý: Bạn phải nhấn 2 phím cùng một lúc và phải nhấn giữ trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giây thì mới chụp được, nhiều bạn không nhấn cùng lúc hoặc nhấn rồi buông ra liền thì sẽ không chụp màn hình được.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy 2

Còn với những mẫu điện thoại có bút cảm ứng S Pen như: Samsung Galaxy Note 2, Galaxy Note 3, Galaxy Note 4, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8, Galaxy Tab A Plus 9.7, Galaxy Tab A 8.0 … ngoài cách chụp ảnh màn hình bằng 2 phím cứng trên thì bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn và giữ nút S Pen và chạm đầu bút lên trên màn hình chờ vài giây cho tới khi màn hình nhấp nháy lóe sáng kèm theo nghe tiếng “Tách” phát ra.

Để xem lại ảnh chụp màn hình bạn vào Thư viện ảnh ở mục Ảnh chụp màn hình hoặc vào quản lý file ở thư mục Picture/Screenshots trong bộ nhớ máy.

Trên đây là 2 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Samsung Galaxy đơn giản nhất, dễ làm nhất. Hy vong bài viết đã giúp đỡ được gì cho bạn và nếu thấy bài viết hay, hữu ích hãy  để lại lời cám ơn đến YeuAlo.Com thông qua phần bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công và có được những bức ảnh màn hình đẹp!

Xếp hạng 4.26/5 (13 phiếu)