Vì rất nhiều lý do khác nhau mà bạn không muốn nhận cuộc gọi hay tin nhắn SMS từ một số điện thoại nào đó. Trong trường hợp này cách đơn giản nhất, dễ làm nhất đó là thay số điện thoại mới. Nhưng bạn lại không muốn đổi số điện thoại của mình vì nó là số điện thoại gắn liền với nhiều mối quan hệ trong công việc, gia đình, họ hàng, bạn bè…

Cách chặn số cuộc gọi đế và tin nhắn SMS từ một số điện thoại

Và trong bài viết ngày hôm nay YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn tin nhắn SMS cũng như chặn cuộc gọi đến từ bất kỳ một số điện thoại nào đó mà bạn muốn bằng tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn SMS có sẵn trên điện thoại.

Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại iPhone

Nên xem: Hướng dẫn cách phá mật khẩu Wifi trên điện thoại

Trên giao diện iPhone, vào > Điện thoại > Danh bạ tìm và nhấn vào tên người muốn chặn. Kéo xuống dưới cùng và chọn > Chặn Người gọi này rồi nhấn tiếp > Chặn Liên hệ .

Để kiểm tra các số đã chặn bạn vào > Cài đặt > Điện thoại > Bị chặn .

Để bỏ chặn bạn vào > Danh bạ > Nhấn vào tên người muốn bỏ chặn > Bỏ chặn là được.

Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Trên máy điện thoại Samsung để chặn cuộc gọi các bạn vào Điện thoại > Nhiều hơn > Cài đặt > Từ chối cuộc gọi > Danh sách tự động từ chối nếu muốn chặn tin nhắn thì chọn > Tin nhắn từ chối

Còn đối với một số máy Samsung chạy hệ điều hành Android bản cũ bạn hãy vào > Điện thoại > Menu > Cài đặt > Chặn cuộc gọi . Xem chi tiết cách chặn qua bài hướng dẫn cách chặn cuộc gọi trên điện thoại Samsung Galaxy này.

Trên máy điện thoại HTC bạn vào > Cuộc gọi > Menu > Số liên lạc bị chặn. Trong màn hình này các bạn có thể quản lý, nhập số cần chặn; xem được nhật ký chặn cuộc gọi và tin nhắn.

Trên máy điện thoại LG bạn truy cập > Cài đặt máy > Cuộc gọi > Chặn cuộc gọi. Trong đây các bạn có thể thay đổi danh sách chặn, xem nhật ký chặn.

Nên xem: Cách sao lưu, khôi phục danh bạ cho điện thoại Lumia 430, 435, 520, 525, 630, 635…

Cách chặn cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên điện thoại Windows Phone, Windows 10 Mibile

Để chặc cuộc gọi đến, tin nhắn SMS trên các máy điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone như Microsoft Lumia 420, Microsoft Lumia 425,  Nokia Lumia 520, Nokia Lumia 525, Lumia 535, HTC 8X, HTC 8S… thì từ màn hình bắt đầu bạn vào nhật ký cuộc gọi và hãy nhấn và giữ số điện thoại hoặc liên lạc bạn muốn chặn rồi chọn > Chặn số…. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận và nếu bạn đồng ý thì số điện thoại sẽ được thêm vào danh sách chặn.

Hoặc bạn cũng có thể vào > Tin nhắn trên chuỗi hội thoại, hãy nhấn và giữ số điện thoại hoặc liên lạc bạn muốn chặn. Từ menu thả xuống bạn hãy chọn >Chặn số…. Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận nếu bạn đồng ý, số điện thoại sẽ được thêm vào danh sách chặn.

Để xem lại các tin nhắn bị chặn và các số điện thoại bị chặn thì từ màn hình chính bạn vào phần > Cài đặt > Bộ lọc cuộc gọi+SMS.

Để bỏ chặn từ màn hình chính bạn vào > Cài đặt > Bộ lọc cuộc gọi + SMS > Các số bị chặn, hãy nhấn và giữ số điện thoại liên lạc mà bạn muốn bỏ chặn rồi chọn > Bỏ chặn .

Bạn cũng có thể chặn cuộc gọi bằng ứng dung và ngoài ra bạn còn có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi của các nhà mạng. Nhưng cách này chỉ nên áp dụng cho các máy không có tính năng chặn cuộc gọi, tin nhắn SMS vì để sử dụng bạn phải trả cước thuê bao tháng. Chúc bạn thành công và nếu vẫn chưa làm được thì hãy comment ở bên dưới để được trợ giúp.

Xếp hạng 4.03/5 (17 phiếu)