Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học ánh sáng xanh phát ra từ đèn LED màn hình smartphone, tablet sẽ làm não chậm hoặc ngưng truệ việc sản xuất hooc-môn Melatonin, đây là một hooc-môn giúp cở thể chúng ta điều tiết giấc ngủ. Thiếu hooc-môn melatonin này, cơ thể chúng ta sẽ không buồn ngủ, kéo dài thời gian thức lâu hơn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe hiệu suất học tập và làm việc ngày hôm sau.

Cách nhanh nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là trước khi đi ngủ bạn nên tránh xa việc sử dụng các thiết bị smartphone, tablet. Nhưng nếu bạn không từ bỏ được thói quen có hại này thì hãy bật chế độ bạn đêm cho thiết bị của mình. Điều này phần nào đó sẽ giảm bớt ánh sáng xanh phát ra từ màn hình giúp giảm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trên nhiều các smartphone và tablet hiện nay các nhà sản xuất đã tích hợp sẵn chế độ này trong phần cài đặt và mỗi hãng lại có một tên gọi chế độ này khác nhau như Oppo gọi là chế độ “màn hình bảo vệ mắt” hay Xiaomi gọi là “chế độ đọc sách” … Tuy nhiên còn đối với những máy không được hỗi trợ sẵn tính năng này thì phải làm sao? Thì trong chủ đề bài viết này YeuAlo.Com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bật chế độ bạn đêm trên các máy điện thoại Android không hỗi trợ sẵn tính năng này.

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android

Nên xem: Hướng dẫn cách Hack mật khẩu Wifi trên điện thoại iPhone, Samsung Galaxy, Oppo…

Để bật chế độ ban đêm trên các máy Android không hỗi trợ sẵn tính năng này thì các bạn hãy cài một ứng dụng có tên là “Twilight” trên kho ứng dụng Ch Play hoặc có thể tải về tại đây .

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android 1Hình trên là giao diện chính của Twilight.Ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chỉnh nhưng bạn chỉ cần quan tâm và điểu chỉnh 3 cái này:

  • Color temperature: nhiệt độ màu
  • Intensity: cường độ
  • Screen dim: mờ màn hình

Bạn chỉnh theo ý của mình và khi đã điều chỉnh xong thì hãy ấn biểu tượng Play ở trên đầu để chế độ ban đêm.

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android 2

Màn hình điện thoại sẽ tối lại và muốn tắt chế độ ban đêm đi thì chỉ cần nhấn biểu tượng tạm dừng như trên.

Cách bật chế độ ban đêm cho điện thoại Android 3

Hoặc từ trên thanh thông báo kéo xuống chạm vào biểu tượng Twilight bạn sẽ thấy một menu điều chỉnh độ sáng màn hình và tắt bật chế độ ban đêm như hình trên.

Xem thêm: Hướng dẫn biến loa thường Thành Loa Không Dây Bluetooth

Như vậy là YeuAlo.Com vừa chia sẻ cho các bạn cách bật tắt chế độ ban đêm cho các máy điện thoại chạy hệ điều hành Android các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho các máy như Samsung Galaxy, Oppo, Asus Zenfone, Sony xperia, HTC, LG, Mobiistar, Lenovo, Philips, Wiko, Sky…

Chúc các bạn thành công và xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại Android khác tại đây !

Xếp hạng 3.95/5 (1 phiếu)